BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8512 | Date: 02-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારી શાંત પ્રકૃતિનો દાટ વળી ગયો, પ્રગટયો હૈયામાં શેતાન, તું હેવાન બની ગયો

  No Audio

Taari Shaant Prakrutino Daat Vali Gayo, Pargatyo Haiyama Shetaan, Tu Hevaan Bani Gayo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-04-02 2000-04-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17999 તારી શાંત પ્રકૃતિનો દાટ વળી ગયો, પ્રગટયો હૈયામાં શેતાન, તું હેવાન બની ગયો તારી શાંત પ્રકૃતિનો દાટ વળી ગયો, પ્રગટયો હૈયામાં શેતાન, તું હેવાન બની ગયો
નિર્મળતાનાં નીર ઝીલી ના શક્યાં તાપ એના, બગીચો એમાં તો વેરાન બની ગયો
આનંદે સુખે ભર્યા ઉચાળા, રસ્તો જીવનનો તો એમાં સ્મશાન બની ગયો
રાતદિવસ નાચતી રહી ભૂતાવળો, તણાઈ તણાઈ એમાં હેરાન બની ગયો
આંખોમાંથી ને હૈયામાંથી રહ્યાં વરસતાં અશ્રુ, એકલવાયો એમાં તો બની ગયો
ઊછળતો હતો આનંદનો દરિયો હૈયામાં, તોફાન ઊભાં એમાં એ કરી ગયો
નીકળ્યો જીવનમાં સાથસંગાથ ગોતવા, એ શોધવામાં તો હેરાનપરેશાન થઈ ગયો
દુઃખમાં ને દુઃખમાં જ્યાં ડૂબતો ને ડૂબતો ગયો, નિરાશાઓમાં એમાં હેરાન બની ગયો
ડોલતી રહી નાવ જીવનની તો એમાં, જીવન જ્યાં એમાં તોફાની પવન બની ગયો
અન્યનું સુખદુઃખ અનુભવતો જ્યાં થઈ ગયો, જીવનમાં એક ઇન્સાન બની ગયો
Gujarati Bhajan no. 8512 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારી શાંત પ્રકૃતિનો દાટ વળી ગયો, પ્રગટયો હૈયામાં શેતાન, તું હેવાન બની ગયો
નિર્મળતાનાં નીર ઝીલી ના શક્યાં તાપ એના, બગીચો એમાં તો વેરાન બની ગયો
આનંદે સુખે ભર્યા ઉચાળા, રસ્તો જીવનનો તો એમાં સ્મશાન બની ગયો
રાતદિવસ નાચતી રહી ભૂતાવળો, તણાઈ તણાઈ એમાં હેરાન બની ગયો
આંખોમાંથી ને હૈયામાંથી રહ્યાં વરસતાં અશ્રુ, એકલવાયો એમાં તો બની ગયો
ઊછળતો હતો આનંદનો દરિયો હૈયામાં, તોફાન ઊભાં એમાં એ કરી ગયો
નીકળ્યો જીવનમાં સાથસંગાથ ગોતવા, એ શોધવામાં તો હેરાનપરેશાન થઈ ગયો
દુઃખમાં ને દુઃખમાં જ્યાં ડૂબતો ને ડૂબતો ગયો, નિરાશાઓમાં એમાં હેરાન બની ગયો
ડોલતી રહી નાવ જીવનની તો એમાં, જીવન જ્યાં એમાં તોફાની પવન બની ગયો
અન્યનું સુખદુઃખ અનુભવતો જ્યાં થઈ ગયો, જીવનમાં એક ઇન્સાન બની ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taari shant prakritino daata vaali gayo, pragatayo haiya maa shetana, tu hevana bani gayo
nirmalatanam neer jili na shakyam taap ena, bagicho ema to verana bani gayo
anande sukhe bharya uchala, rasto jivanano to ema smashana bani gayo
raat divas nachati rahi bhutavalo, tanai tanai ema herana bani gayo
ankhomanthi ne haiyamanthi rahyam varasatam ashru, ekalavayo ema to bani gayo
uchhalato hato anandano dariyo haiyamam, tophana ubham ema e kari gayo
nikalyo jivanamam sathasangatha gotava, e shodhavamam to heranapareshana thai gayo
duhkhama ne duhkhama jya dubato ne dubato gayo, nirashaomam ema herana bani gayo
dolati rahi nav jivanani to emam, jivan jya ema tophani pavana bani gayo
anyanum sukh dukh anubhavato jya thai gayo, jivanamam ek insana bani gayo




First...85068507850885098510...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall