BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 311 | Date: 02-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

સ્વપ્નું સોહામણું છે માડી, એ તો ના સચવાય

  No Audio

Swapnu Sohamanu Che Madi, Eh To Na Sachvay

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1986-01-02 1986-01-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1800 સ્વપ્નું સોહામણું છે માડી, એ તો ના સચવાય સ્વપ્નું સોહામણું છે માડી, એ તો ના સચવાય
આશાઓ જગાડે એવી માડી, ઘડી ઘડી એ નંદવાય
શાંતિ હૈયે જાગે જ્યાં થોડી, કામ-ક્રોધ એને લૂંટી જાય
હૈયું તારી તરફ વળે જ્યાં, લોભ-લાલચ એને ખેંચી જાય
હૈયે અનેરા તાલ જાગ્યા માડી, ચિંતા બેસૂરા બનાવી જાય
કહેવું આ જઈને કોને માડી, કોણ મારું એ ના સમજાય
દિલની વાત છે અનેરી, માયામાં એ બહુ લપટાય
તારા તરફ વાળવા ચાહું, માયા તો એને ખેંચી જાય
દયાજનક સ્થિતિ છે મારી, હવે વધુ સહ્યું નવ જાય
કૃપા ઉતારજે તારી માડી, આ બાળ તારા ગુણ ગાય
Gujarati Bhajan no. 311 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સ્વપ્નું સોહામણું છે માડી, એ તો ના સચવાય
આશાઓ જગાડે એવી માડી, ઘડી ઘડી એ નંદવાય
શાંતિ હૈયે જાગે જ્યાં થોડી, કામ-ક્રોધ એને લૂંટી જાય
હૈયું તારી તરફ વળે જ્યાં, લોભ-લાલચ એને ખેંચી જાય
હૈયે અનેરા તાલ જાગ્યા માડી, ચિંતા બેસૂરા બનાવી જાય
કહેવું આ જઈને કોને માડી, કોણ મારું એ ના સમજાય
દિલની વાત છે અનેરી, માયામાં એ બહુ લપટાય
તારા તરફ વાળવા ચાહું, માયા તો એને ખેંચી જાય
દયાજનક સ્થિતિ છે મારી, હવે વધુ સહ્યું નવ જાય
કૃપા ઉતારજે તારી માડી, આ બાળ તારા ગુણ ગાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
svapnum sohamanu che maadi, e to na sachavaya
ashao jagade evi maadi, ghadi ghadi e nandavaya
shanti haiye jaage jya thodi, kama-krodha ene lunti jaay
haiyu taari taraph vale jyam, lobha-lalacha ene khenchi jaay
haiye anera taal jagya maadi, chinta besura banavi jaay
kahevu a jaine kone maadi, kona maaru e na samjaay
dilani vaat che aneri, maya maa e bahu lapataya
taara taraph valava chahum, maya to ene khenchi jaay
dayajanaka sthiti che mari, have vadhu sahyum nav jaay
kripa utaraje taari maadi, a baal taara guna gaya

Explanation in English
Explanation 1:
In this bhajan, Kaka (Satguru Devendra Ghia) talks about how the connection with ' Maa' is still a beautiful dream, but not yet fulfilled. How our heart and mind travels like a pendulum. One knows connection with God is ultimate, but heart and mind keep on getting involved in these worldly matters and keep experiencing greed, jealousy, anger, worry, etc. when one actually wants to experience peace, and listen to God's music. It's a pathetic condition to be in. So, please Maa gives the blessing and grace to lift one above it and connect with her.

Explanation 2:
Kakaji in this beautiful hymn, wants the mind to be still in the glory of the Divine Mother-

The dream is benign Mother, it cannot be taken care of
It arises so many hopes, time to time they are destroyed
When a little peace arises in the heart, greed and lust robs it
When the heart turns towards You, greed and selfishness takes it away
Many beats have arose in the heart, the worries make it tuneless
Whom should I go and tell this Mother, who is mine, I do not understand
The heart’s talk is strange, it gets engulfed in illusion
I want it to turn towards You, the illusion pulls it towards it
My state is very pitiful, I cannot bear it anymore
Shower Your grace Mother, this child sings songs of glory for You.

First...311312313314315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall