BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8524 | Date: 09-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મોની પહેરી માળા, આવ્યા રે જગમાં, ના હટાવી શક્યા એને ગળેથી

  No Audio

Karmoni Pehari Maala, Aavya Re Jagama, Na Hataavi Shakya Ene Galethi

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


2000-04-09 2000-04-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18011 કર્મોની પહેરી માળા, આવ્યા રે જગમાં, ના હટાવી શક્યા એને ગળેથી કર્મોની પહેરી માળા, આવ્યા રે જગમાં, ના હટાવી શક્યા એને ગળેથી
ફર્યા જગમાં, કર્યું જગમાં જે જે, રાખી કર્મોની માળા તો પહેરી
કદી લાગી ભારી, કદી લાગી હલકી, શક્યા ના એને તો હટાવી
જલદી ના તૂટે, હતી એ એવી, પુરુષાર્થ વિના ના એ તો તૂટવાની
હતી ક્યાં ક્યાં કર્મોથી ગૂંથાયેલી, હતી ના પાસે કોઈ એની માહિતી
કર્યાં પાપ કે પુણ્ય જીવનમાં, માળા ગળેથી કર્મોની તો ના છૂટી
ગયા રસ્તા ખૂલતા કર્મોના, ગાડી પાપની જીવનમાં તો ના અટકી
ઋણાનુબંધનાં નામ દીધાં મીઠાં, કર્મોની સમજણ ના તોય આવી
રડતા-હસતા વીત્યા સમય જીવનમાં, કર્મોની માળા ના તોય તૂટી
આવ્યા પહેરીને માળા, જાશું પહેરીને માળા, અવરજવર જન્મોની ના છૂટી
Gujarati Bhajan no. 8524 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મોની પહેરી માળા, આવ્યા રે જગમાં, ના હટાવી શક્યા એને ગળેથી
ફર્યા જગમાં, કર્યું જગમાં જે જે, રાખી કર્મોની માળા તો પહેરી
કદી લાગી ભારી, કદી લાગી હલકી, શક્યા ના એને તો હટાવી
જલદી ના તૂટે, હતી એ એવી, પુરુષાર્થ વિના ના એ તો તૂટવાની
હતી ક્યાં ક્યાં કર્મોથી ગૂંથાયેલી, હતી ના પાસે કોઈ એની માહિતી
કર્યાં પાપ કે પુણ્ય જીવનમાં, માળા ગળેથી કર્મોની તો ના છૂટી
ગયા રસ્તા ખૂલતા કર્મોના, ગાડી પાપની જીવનમાં તો ના અટકી
ઋણાનુબંધનાં નામ દીધાં મીઠાં, કર્મોની સમજણ ના તોય આવી
રડતા-હસતા વીત્યા સમય જીવનમાં, કર્મોની માળા ના તોય તૂટી
આવ્યા પહેરીને માળા, જાશું પહેરીને માળા, અવરજવર જન્મોની ના છૂટી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karmoni paheri mala, aavya re jagamam, na hatavi shakya ene galethi
pharya jagamam, karyum jag maa je je, rakhi karmoni mala to paheri
kadi laagi bhari, kadi laagi halaki, shakya na ene to hatavi
jaladi na tute, hati e evi, purushartha veena na e to tutavani
hati kya kyam karmothi gunthayeli, hati na paase koi eni mahiti
karya paap ke punya jivanamam, mala galethi karmoni to na chhuti
gaya rasta khulata karmona, gaadi papani jivanamam to na ataki
rinanubandhanam naam didha mitham, karmoni samjan na toya aavi
radata-hasata vitya samay jivanamam, karmoni mala na toya tuti
aavya paherine mala, jashum paherine mala, avarajavara janmoni na chhuti




First...85218522852385248525...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall