BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8526 | Date: 11-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખુદને ખુદથી બેવફાઈ કરવી નથી, લઈને આવ્યા મંઝિલ, મંઝિલ ભૂલવી નથી

  No Audio

Khudne Khudthi Bewafaai Karavi Nathi, Laine Aavya Manzil, Manzil Bhulvi Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


2000-04-11 2000-04-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18013 ખુદને ખુદથી બેવફાઈ કરવી નથી, લઈને આવ્યા મંઝિલ, મંઝિલ ભૂલવી નથી ખુદને ખુદથી બેવફાઈ કરવી નથી, લઈને આવ્યા મંઝિલ, મંઝિલ ભૂલવી નથી
પડશે ચાલવું લપસણી ધરા પર, સંભાળીને ડગલાં ભર્યા વિના રહેવું નથી
છું ખુદના ઇતિહાસથી અજાણ, ખુદનો ઇતિહાસ ખુદ લખ્યા વિના રહેવું નથી
મળી છે પંચેન્દ્રિયો સાધના કરવા, ધ્યેય સાધ્યા વિના એમાં તો રહેવું નથી
મન ને ભાવો છે અદીઠ સાધન પાસે, સાથ એનો તો સાધ્યા વિના રહેવું નથી
રાખી વિચારોને ને ભાવોને વિશુદ્ધ, વિચલિત તો એને થાવા દેવા નથી
ભૂલ્યો નથી ક્ષણભર ખુદને, ખુદમાં ખુદાઈ તો હજી પ્રગટી નથી
દુઃખદર્દને બાંધીશ મનડા ને તનડાના સીમાડામાં, ખુદાના સીમાડામાં પ્રવેશ દેવો નથી
તનડાના ને મનડાના દુઃખને ભૂલ્યા વિના, યાદ ખુદાની દિલમાં પ્રગટતી નથી
કરીશ બેવફાઈ જો ખુદથી, ખુદમાં રહેલો ખુદા રાજી તો રહેવાનો નથી
Gujarati Bhajan no. 8526 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખુદને ખુદથી બેવફાઈ કરવી નથી, લઈને આવ્યા મંઝિલ, મંઝિલ ભૂલવી નથી
પડશે ચાલવું લપસણી ધરા પર, સંભાળીને ડગલાં ભર્યા વિના રહેવું નથી
છું ખુદના ઇતિહાસથી અજાણ, ખુદનો ઇતિહાસ ખુદ લખ્યા વિના રહેવું નથી
મળી છે પંચેન્દ્રિયો સાધના કરવા, ધ્યેય સાધ્યા વિના એમાં તો રહેવું નથી
મન ને ભાવો છે અદીઠ સાધન પાસે, સાથ એનો તો સાધ્યા વિના રહેવું નથી
રાખી વિચારોને ને ભાવોને વિશુદ્ધ, વિચલિત તો એને થાવા દેવા નથી
ભૂલ્યો નથી ક્ષણભર ખુદને, ખુદમાં ખુદાઈ તો હજી પ્રગટી નથી
દુઃખદર્દને બાંધીશ મનડા ને તનડાના સીમાડામાં, ખુદાના સીમાડામાં પ્રવેશ દેવો નથી
તનડાના ને મનડાના દુઃખને ભૂલ્યા વિના, યાદ ખુદાની દિલમાં પ્રગટતી નથી
કરીશ બેવફાઈ જો ખુદથી, ખુદમાં રહેલો ખુદા રાજી તો રહેવાનો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khudane khudathi bevaphai karvi nathi, laine aavya manjila, manjhil bhulavi nathi
padashe chalavum lapasani dhara para, sambhaline dagala bharya veena rahevu nathi
chu khudana itihasathi ajana, khudano itihasa khuda lakhya veena rahevu nathi
mali che panchendriyo sadhana karava, dhyeya sadhya veena ema to rahevu nathi
mann ne bhavo che aditha sadhana pase, saath eno to sadhya veena rahevu nathi
rakhi vicharone ne bhavone vishuddha, vichalita to ene thava deva nathi
bhulyo nathi kshanabhara khudane, khudamam khudai to haji pragati nathi
duhkhadardane bandhisha manada ne tanadana simadamam, khudana simadamam pravesha devo nathi
tanadana ne manadana duhkh ne bhulya vina, yaad khudani dil maa pragatati nathi
karish bevaphai jo khudathi, khudamam rahelo khuda raji to rahevano nathi




First...85218522852385248525...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall