BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8529 | Date: 12-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની

  No Audio

Dhiraj Khuti Ne Haaryo Hu To Jeevanni, Khuti Shraddha, Khoi Sampatti Jeevanni

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


2000-04-12 2000-04-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18016 ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની
ડૂબ્યો દર્દમાં, મળી સંપત્તિ દુઃખની, ડૂબ્યો અસંતોષમાં જલાવી સંપત્તિ સુખની
બન્યો દર્દી ઇર્ષ્યાનો, અટકી પ્રગતિ, વધી સુરખી સંતોષની, બદલાઈ દિશા જીવનની
મળી જીવનને યોગ્ય દૃષ્ટિ, સૂરત જીવનની ત્યાં એમાં તો એવી બદલાણી
મળ્યાં દર્શન પ્રભુનાં કુદરતમાં, સરવાણી આનંદની હૈયામાં ત્યાં ઉભરાણી
છૂટયા રસ્તા જીવનમાં પાપના, આશા પ્રભુદર્શનની તો હૈયામાં બંધાણી
કૂડકપટમાં લપટાયા જીવનમાં, કરી ડામાડોળ સ્થિતિ એમાં તો જીવનની
ફૂટી પ્રેમની સરવાણી જ્યાં હૈયામાં, દૃષ્ટિ જીવનની એમાં તો બદલાણી
સ્થપાશે સામ્રાજ્ય હૈયામાં સુખશાંતિનું, જાશે મળી જીવનમાં સીડી સ્વર્ગની
પ્રગટશે જ્યોત હૈયામાં સુખ ને આનંદની, હૈયામાંથી દુઃખની જ્યોત ભુલાણી
Gujarati Bhajan no. 8529 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધીરજ ખૂટી ને હાર્યો બાજી હું તો જીવનની, ખૂટી શ્રદ્ધા, ખોઈ સંપત્તિ જીવનની
ડૂબ્યો દર્દમાં, મળી સંપત્તિ દુઃખની, ડૂબ્યો અસંતોષમાં જલાવી સંપત્તિ સુખની
બન્યો દર્દી ઇર્ષ્યાનો, અટકી પ્રગતિ, વધી સુરખી સંતોષની, બદલાઈ દિશા જીવનની
મળી જીવનને યોગ્ય દૃષ્ટિ, સૂરત જીવનની ત્યાં એમાં તો એવી બદલાણી
મળ્યાં દર્શન પ્રભુનાં કુદરતમાં, સરવાણી આનંદની હૈયામાં ત્યાં ઉભરાણી
છૂટયા રસ્તા જીવનમાં પાપના, આશા પ્રભુદર્શનની તો હૈયામાં બંધાણી
કૂડકપટમાં લપટાયા જીવનમાં, કરી ડામાડોળ સ્થિતિ એમાં તો જીવનની
ફૂટી પ્રેમની સરવાણી જ્યાં હૈયામાં, દૃષ્ટિ જીવનની એમાં તો બદલાણી
સ્થપાશે સામ્રાજ્ય હૈયામાં સુખશાંતિનું, જાશે મળી જીવનમાં સીડી સ્વર્ગની
પ્રગટશે જ્યોત હૈયામાં સુખ ને આનંદની, હૈયામાંથી દુઃખની જ્યોત ભુલાણી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhiraja khuti ne haryo baji hu to jivanani, khuti shraddha, khoi sampatti jivanani
dubyo dardamam, mali sampatti duhkhani, dubyo asantoshamam jalavi sampatti sukhani
banyo dardi irshyano, ataki pragati, vadhi surakhi santoshani, badalai disha jivanani
mali jivanane yogya drishti, surata jivanani tya ema to evi badalani
malyam darshan prabhunam kudaratamam, saravani aanandani haiya maa tya ubharani
chhutaay rasta jivanamam papana, aash prabhudarshanani to haiya maa bandhani
kudakapatamam lapataya jivanamam, kari damadola sthiti ema to jivanani
phuti premani saravani jya haiyamam, drishti jivanani ema to badalani
sthapashe sanrajya haiya maa sukhashantinum, jaashe mali jivanamam sidi svargani
pragatashe jyot haiya maa sukh ne anandani, haiyamanthi dukh ni jyot bhulani




First...85268527852885298530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall