Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 320 | Date: 10-Jan-1986
અજબનો રથ તને મળ્યો, જોડ્યા છે ઘોડા પાંચ
Ajabanō ratha tanē malyō, jōḍyā chē ghōḍā pāṁca

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 320 | Date: 10-Jan-1986

અજબનો રથ તને મળ્યો, જોડ્યા છે ઘોડા પાંચ

  No Audio

ajabanō ratha tanē malyō, jōḍyā chē ghōḍā pāṁca

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1986-01-10 1986-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1809 અજબનો રથ તને મળ્યો, જોડ્યા છે ઘોડા પાંચ અજબનો રથ તને મળ્યો, જોડ્યા છે ઘોડા પાંચ

પ્રભુ જેવો જો સારથિ નહીં મળે, આવશે એને તો આંચ

એક ઘોડાના રથને પણ રાખવો કાબૂ, મુશ્કેલ બની જાય

પાંચ ઘોડાના રથની હાલત, બહુ બૂરી-બૂરી થાય

આવા આ રથમાં બેસી, જીવન સંગ્રામ ખેલવાનો છે ભાઈ

તાણા-તાણી ખૂબ થાશે, જોજે સુખેથી નહીં બેસાય

દરેક ઘોડા તાણશે જુદી દિશામાં, જરા કરજે વિચાર

બેઠો છે તું એવા રથમાં, ફેંકાતાં નહીં લાગે વાર

પંચેન્દ્રિયોના તારા રથની, સોંપી દે લગામ પ્રભુને હાથ

રથ તારો સુખરૂપ ચાલશે, જ્યાં દેશે તને એ સાથ
View Original Increase Font Decrease Font


અજબનો રથ તને મળ્યો, જોડ્યા છે ઘોડા પાંચ

પ્રભુ જેવો જો સારથિ નહીં મળે, આવશે એને તો આંચ

એક ઘોડાના રથને પણ રાખવો કાબૂ, મુશ્કેલ બની જાય

પાંચ ઘોડાના રથની હાલત, બહુ બૂરી-બૂરી થાય

આવા આ રથમાં બેસી, જીવન સંગ્રામ ખેલવાનો છે ભાઈ

તાણા-તાણી ખૂબ થાશે, જોજે સુખેથી નહીં બેસાય

દરેક ઘોડા તાણશે જુદી દિશામાં, જરા કરજે વિચાર

બેઠો છે તું એવા રથમાં, ફેંકાતાં નહીં લાગે વાર

પંચેન્દ્રિયોના તારા રથની, સોંપી દે લગામ પ્રભુને હાથ

રથ તારો સુખરૂપ ચાલશે, જ્યાં દેશે તને એ સાથ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ajabanō ratha tanē malyō, jōḍyā chē ghōḍā pāṁca

prabhu jēvō jō sārathi nahīṁ malē, āvaśē ēnē tō āṁca

ēka ghōḍānā rathanē paṇa rākhavō kābū, muśkēla banī jāya

pāṁca ghōḍānā rathanī hālata, bahu būrī-būrī thāya

āvā ā rathamāṁ bēsī, jīvana saṁgrāma khēlavānō chē bhāī

tāṇā-tāṇī khūba thāśē, jōjē sukhēthī nahīṁ bēsāya

darēka ghōḍā tāṇaśē judī diśāmāṁ, jarā karajē vicāra

bēṭhō chē tuṁ ēvā rathamāṁ, phēṁkātāṁ nahīṁ lāgē vāra

paṁcēndriyōnā tārā rathanī, sōṁpī dē lagāma prabhunē hātha

ratha tārō sukharūpa cālaśē, jyāṁ dēśē tanē ē sātha
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here KaKaji in this bhajan asks us to surrender ourselves completely to the Almighty God for our lives to run smoothly-

You have received a precious chariot, pulled by five horses,

If you do not have a charioteer like God, you will face many difficulties,

To control a chariot driven by one horse is difficult,

And to control a chariot driven by five horses is very very difficult.

We have to sit in this kind of chariot and play the game of life brother,

There will be a lot of struggle as we will be pulled in all directions and not be able to sit comfortably

As all the horses will driven and led in different directions, give a thought to it.

You are sitting in such a chariot and no time will be wasted as you will be flung aside,

Therefore, surrender the reins of your chariot of all five sensory organs to God and your chariot (life) will be driven easily and He will always be there to support you.

We have to surrender ourselves completely and our life to God for the chariot of our lives to run smoothly and efficiently.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 320 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...319320321...Last