BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8620 | Date: 14-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઓ દિલદાર જગમાં રીત તારી જાણતી છે

  No Audio

O Dildaaar Jagma Reet Taari Jaanati Che

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


2000-06-14 2000-06-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18107 ઓ દિલદાર જગમાં રીત તારી જાણતી છે ઓ દિલદાર જગમાં રીત તારી જાણતી છે
   છુપાવી વેદના દિલમાં, મુખ પર પ્રસરાવે લાલી છે
ભરી છે તમન્ના દિલમાં તારી, કિસ્મતે તરાડ પાડી છે
   છુપાવી વેદના દિલથી, પ્રસરાવે ઉમંગની લાલી છે
દર્દે બનાવે દીવાનો જીવનમાં તો જ્યારે
   એ દીવાનાપણામાં છુપાઈ ખુમારી, છુપાઈ ખુમારી તો તારી છે
ચડી સહનશીલતા જીવનમાં જ્યારે કસોટીએ
   રોકાયો ના એક પળપળ, કસોટી બની વામણી છે
હર વિચારોમાં ચમકે, આશાભરી આશાની ક્યારી છે
   પાઈ પુરુષાર્થનું જળ એમાં, ના જીવનમાં એ ભાંગી છે
Gujarati Bhajan no. 8620 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઓ દિલદાર જગમાં રીત તારી જાણતી છે
   છુપાવી વેદના દિલમાં, મુખ પર પ્રસરાવે લાલી છે
ભરી છે તમન્ના દિલમાં તારી, કિસ્મતે તરાડ પાડી છે
   છુપાવી વેદના દિલથી, પ્રસરાવે ઉમંગની લાલી છે
દર્દે બનાવે દીવાનો જીવનમાં તો જ્યારે
   એ દીવાનાપણામાં છુપાઈ ખુમારી, છુપાઈ ખુમારી તો તારી છે
ચડી સહનશીલતા જીવનમાં જ્યારે કસોટીએ
   રોકાયો ના એક પળપળ, કસોટી બની વામણી છે
હર વિચારોમાં ચમકે, આશાભરી આશાની ક્યારી છે
   પાઈ પુરુષાર્થનું જળ એમાં, ના જીવનમાં એ ભાંગી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
o diladara jag maa reet taari jaanati che
chhupavi vedana dilamam, mukh paar prasarave lali che
bhari che tamanna dil maa tari, kismate tarada padi che
chhupavi vedana dilathi, prasarave umangani lali che
darde banave divano jivanamam to jyare
e divanapanamam chhupai khumari, chhupai khumari to taari che
chadi sahanashilata jivanamam jyare kasotie
rokayo na ek palapala, kasoti bani vamani che
haar vicharomam chamake, ashabhari ashani kyari che
pai purusharthanum jal emam, na jivanamam e bhangi che




First...86168617861886198620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall