BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 322 | Date: 11-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું

  No Audio

`ma', nama chhe evum mithum, haiyana sarve bhavo emam nirakhum

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-01-11 1986-01-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1811 `મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું `મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું
એક અક્ષરનું છે બનેલું, સૃષ્ટિના સર્વે ભાવો દેખું
સંસારના તાપથી હૈયું તપેલું, વિસામો એમાં એનો નીરખું
અદીઠ આકર્ષણ હૈયે કીધું, હૈયું સાનભાન બધું ભૂલ્યું
નામ છે એ અતિ પ્યારું, નામમાં વહે ભાવનું ઝરણું
ઊઠતાં-બેસતાં એક જ રટું, કદી નામ હૈયેથી ના વીસરું
જગની જનેતા છે એક જ તું, નામ છે જગમાં તારું સાચું
નામથી દર્દ દિલમાં જાગ્યું, જગનું દર્દ બધું વિસરાયું
ક્યારે પાત્ર બનાવશે `મા' તું, સદા હૈયેથી `મા' તને પુકારું
કૃપા કરજે તને શીશ નમાવું, જોજે માડી હૈયેથી તારું રટણ ન હટાવું
Gujarati Bhajan no. 322 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા', નામ છે એવું મીઠું, હૈયાના સર્વે ભાવો એમાં નીરખું
એક અક્ષરનું છે બનેલું, સૃષ્ટિના સર્વે ભાવો દેખું
સંસારના તાપથી હૈયું તપેલું, વિસામો એમાં એનો નીરખું
અદીઠ આકર્ષણ હૈયે કીધું, હૈયું સાનભાન બધું ભૂલ્યું
નામ છે એ અતિ પ્યારું, નામમાં વહે ભાવનું ઝરણું
ઊઠતાં-બેસતાં એક જ રટું, કદી નામ હૈયેથી ના વીસરું
જગની જનેતા છે એક જ તું, નામ છે જગમાં તારું સાચું
નામથી દર્દ દિલમાં જાગ્યું, જગનું દર્દ બધું વિસરાયું
ક્યારે પાત્ર બનાવશે `મા' તું, સદા હૈયેથી `મા' તને પુકારું
કૃપા કરજે તને શીશ નમાવું, જોજે માડી હૈયેથી તારું રટણ ન હટાવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
`mā', nāma chē ēvuṁ mīṭhuṁ, haiyānā sarvē bhāvō ēmāṁ nīrakhuṁ
ēka akṣaranuṁ chē banēluṁ, sr̥ṣṭinā sarvē bhāvō dēkhuṁ
saṁsāranā tāpathī haiyuṁ tapēluṁ, visāmō ēmāṁ ēnō nīrakhuṁ
adīṭha ākarṣaṇa haiyē kīdhuṁ, haiyuṁ sānabhāna badhuṁ bhūlyuṁ
nāma chē ē ati pyāruṁ, nāmamāṁ vahē bhāvanuṁ jharaṇuṁ
ūṭhatāṁ-bēsatāṁ ēka ja raṭuṁ, kadī nāma haiyēthī nā vīsaruṁ
jaganī janētā chē ēka ja tuṁ, nāma chē jagamāṁ tāruṁ sācuṁ
nāmathī darda dilamāṁ jāgyuṁ, jaganuṁ darda badhuṁ visarāyuṁ
kyārē pātra banāvaśē `mā' tuṁ, sadā haiyēthī `mā' tanē pukāruṁ
kr̥pā karajē tanē śīśa namāvuṁ, jōjē māḍī haiyēthī tāruṁ raṭaṇa na haṭāvuṁ

Explanation in English
Satguru Devendraji Ghia as called as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his followers tells us to love the Divine Mother eternally and to chant her name all the time.
According to him The name of 'Mother' is so melodious that I feel the various affections of my heart in it,
Although her name consists of just one syllable, I can see the infinite Universe in it.
Although I have been to entangled in the worldly affairs, I find complete solace in her,
My heart has forever felt the attraction and my heart has become unaware,
Mother your name is very loving and I can feel the stream of affection ,
I just pray that I do not forget to chant your name eternally and it remains forever in my heart,
You are the only Creator of this Universe and it is your name which is Divine,
The worldly pain which has been aroused has been healed by chanting your name,
When will you bless me Mother? I will always call out to you as my Mother from the core of my heart,
I will always bow before you Mother and please bless me that I do not forget to chant your name.
Here KaKaji tells us to eternally chant Mother's name for her Divine love and blessings.

First...321322323324325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall