BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8623 | Date: 16-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

કામ અહંનું સહુ કરે છે, નામ પ્રભુ જગમાં તારું લે છે

  No Audio

Kaam Ahamnu Sahu Kare Che, Naam Prabhu Jagama Taaru Le Che

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


2000-06-16 2000-06-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18110 કામ અહંનું સહુ કરે છે, નામ પ્રભુ જગમાં તારું લે છે કામ અહંનું સહુ કરે છે, નામ પ્રભુ જગમાં તારું લે છે
હૈયું ધબકે જગનું પ્રભુ તારા કાજે, જગના ધબકારમાં તું ને તું છે
દિનરાત રખવાળી તું કરે છે, માનવ અહંમાં શાને ડૂબે છે
કર્મો જ્યારે એને સતાવે, નામ તારું શાને એ લે છે
દુઃખદર્દની દુનિયા ઘેરે જ્યારે, ત્યારે જગમાં તને પોકારે છે
નિરાશામાં ડૂબે છે જ્યારે, અહંની દુનિયા એને સતાવે છે
આનંદ સત્કારે એને જ્યારે, દુનિયા અહંની એને મૂંઝવે છે
ઈર્ષ્યાની દુનિયામાં ડૂબે જ્યારે, અહં એમાં તો વધારે છે
અહંની દુનિયા ઉપાડો લે જ્યારે, સમતુલા એ ગુમાવે છે
અહંના શિખરે પહોંચાડે જ્યારે, પતનની ખીણમાં ગબડાવે છે
Gujarati Bhajan no. 8623 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કામ અહંનું સહુ કરે છે, નામ પ્રભુ જગમાં તારું લે છે
હૈયું ધબકે જગનું પ્રભુ તારા કાજે, જગના ધબકારમાં તું ને તું છે
દિનરાત રખવાળી તું કરે છે, માનવ અહંમાં શાને ડૂબે છે
કર્મો જ્યારે એને સતાવે, નામ તારું શાને એ લે છે
દુઃખદર્દની દુનિયા ઘેરે જ્યારે, ત્યારે જગમાં તને પોકારે છે
નિરાશામાં ડૂબે છે જ્યારે, અહંની દુનિયા એને સતાવે છે
આનંદ સત્કારે એને જ્યારે, દુનિયા અહંની એને મૂંઝવે છે
ઈર્ષ્યાની દુનિયામાં ડૂબે જ્યારે, અહં એમાં તો વધારે છે
અહંની દુનિયા ઉપાડો લે જ્યારે, સમતુલા એ ગુમાવે છે
અહંના શિખરે પહોંચાડે જ્યારે, પતનની ખીણમાં ગબડાવે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kaam ahannum sahu kare chhe, naam prabhu jag maa taaru le che
haiyu dhabake jaganum prabhu taara kaje, jag na dhabakaramam tu ne tu che
dinarata rakhavali tu kare chhe, manav ahammam shaane dube che
karmo jyare ene satave, naam taaru shaane e le che
duhkhadardani duniya ghere jyare, tyare jag maa taane pokare che
nirashamam dube che jyare, ahanni duniya ene satave che
aanand satkare ene jyare, duniya ahanni ene munjave che
irshyani duniya maa dube jyare, aham ema to vadhare che
ahanni duniya upado le jyare, samatula e gumave che
ahanna shikhare pahonchade jyare, patanani khinamam gabadave che




First...86168617861886198620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall