BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 323 | Date: 11-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા

  No Audio

Nathi Joita Bagbagicha ,Nathi Joita Mahelminara

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-01-11 1986-01-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1812 નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા
દેવું જો હોય તારે માડી, દેજે તારા દર્શન અતિ પ્યારા
વખાણ કરતા થાકી જાતા માડી, વેદ પુરાણ પણ તારા,
ત્યાં વખાણ કરવા ક્યાંથી માડી, તમે છો મારા હૈયાના દુલારા
જગમાં જે જે મળશે માડી, એ તો હશે બધા અધૂરા
હૈયું મારું ઝંખે માડી દર્શન તારા, ક્યારે દેશે, એ બહુ પ્યારા
દેવું લેવું, અહીંનું અહીં રહી જાશે માડી, આવશે સાથે નામ તારા
સાથે આવશે મારી સાથે, લીધાં હશે જે સદા હૈયેથી તારા
દાઝયા છીએ ખૂબ સંસારના તાપથી, અમી છાંટણાં છાંટશે નામ તારા
કહેવું આ કોને જગમાં માડી, નથી તારા સિવાય કોઈ મારા
Gujarati Bhajan no. 323 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી જોઈતા બાગબગીચા, નથી જોઈતા મહેલમિનારા
દેવું જો હોય તારે માડી, દેજે તારા દર્શન અતિ પ્યારા
વખાણ કરતા થાકી જાતા માડી, વેદ પુરાણ પણ તારા,
ત્યાં વખાણ કરવા ક્યાંથી માડી, તમે છો મારા હૈયાના દુલારા
જગમાં જે જે મળશે માડી, એ તો હશે બધા અધૂરા
હૈયું મારું ઝંખે માડી દર્શન તારા, ક્યારે દેશે, એ બહુ પ્યારા
દેવું લેવું, અહીંનું અહીં રહી જાશે માડી, આવશે સાથે નામ તારા
સાથે આવશે મારી સાથે, લીધાં હશે જે સદા હૈયેથી તારા
દાઝયા છીએ ખૂબ સંસારના તાપથી, અમી છાંટણાં છાંટશે નામ તારા
કહેવું આ કોને જગમાં માડી, નથી તારા સિવાય કોઈ મારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathi joita bagabagicha, nathi joita mahelaminara
devu jo hoy taare maadi, deje taara darshan ati pyaar
vakhana karta thaaki jaat maadi, veda purna pan tara,
tya vakhana karva kyaa thi maadi, tame chho maara haiya na dulara
jag maa je je malashe maadi, e to hashe badha adhura
haiyu maaru jankhe maadi darshan tara, kyare deshe, e bahu pyaar
devu levum, ahinu ahi rahi jaashe maadi, aavashe saathe naam taara
saathe aavashe maari sathe, lidham hashe je saad haiyethi taara
dajaya chhie khub sansar na tapathi, ami chhantanam chhantashe naam taara
kahevu a kone jag maa maadi, nathi taara sivaya koi maara

Explanation in English
Satguru Devendraji Ghia as known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his followers tells us the devotees not to crave for any material possessions but only crave for eternal love and blessings from the Divine Mother-
I do not crave for any gardens, or any palaces or minarets but If you wish to give me something just bestow your blessings on me,
Where will I praise you Mother, you are the love of my heart, as the old scriptures and Vedas have been praising you endlessly,
Whatever I achieve in this mortal world I will not be satisfied as I only crave for your blessings.
When will you bless me Mother?
All the materialistic things will be left here Mother and the only thing which will accompany me will be chanting of your name which is done with my heart and soul,
I have been immensely hurt by the worldly affairs and your name will be the only Saviour to heal my wounds.
Whom to mention this to as I do not have anyone other than you ?
Here KaKaji tells us that only The Divine Mother is the Saviour from this materialistic worldly things and therefore one should only keep 'Maa' in their prayers to heal from all the wounds which are inflicted upon them.

First...321322323324325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall