BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8634 | Date: 19-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારા ચિત્તડાનો શરૂ થઈ ગયો વેપાર, શરૂ થઈ ગયો ધમધોકાર

  No Audio

Maara Chittadano Sharu Thai Gayo Vepaar, Sharu Thai Gayo Dhamdhokaar

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


2000-06-19 2000-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18121 મારા ચિત્તડાનો શરૂ થઈ ગયો વેપાર, શરૂ થઈ ગયો ધમધોકાર મારા ચિત્તડાનો શરૂ થઈ ગયો વેપાર, શરૂ થઈ ગયો ધમધોકાર
બેઠા બેઠા કરે જગ આખાનો વેપાર, લગાડે ના એમાં એ વાર
કદી મળ્યો નફો, કદી ખાધી ખોટ, અટક્યો ના અટક્યો કદી વેપાર
નફા-તોટાનાં કાઢયાં, સરવૈયાં, રહ્યા નથી કદી એમાં બેરોજગાર
કરે કદી સુખના સોદા, કરે કદી દુઃખના હોય એમાં વિવિધતા અપાર
કરે ના સ્થાયી નફો, ના સ્થાયી ખોટ, રહ્યો છે ચાલતો વેપાર લગાતાર
કદી જગ આંખું ફરે, કદી ઊંડી ગુફામાં ઊતરે, હોય સદા નફા-તોટાના વિચાર
ગમે ના પાળવું, પાળે ના કદી, એના નીતિ નિયમ કે એના આચાર
બેસે ના કદી એ ચૂપ, રહે ચાલતો નિત્ય, કરતો રહે એ વેપાર
કદી ગુમાવે, કદી મેળવે, કરે ના કદી એની રીતમાં એ ફેરફાર
Gujarati Bhajan no. 8634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારા ચિત્તડાનો શરૂ થઈ ગયો વેપાર, શરૂ થઈ ગયો ધમધોકાર
બેઠા બેઠા કરે જગ આખાનો વેપાર, લગાડે ના એમાં એ વાર
કદી મળ્યો નફો, કદી ખાધી ખોટ, અટક્યો ના અટક્યો કદી વેપાર
નફા-તોટાનાં કાઢયાં, સરવૈયાં, રહ્યા નથી કદી એમાં બેરોજગાર
કરે કદી સુખના સોદા, કરે કદી દુઃખના હોય એમાં વિવિધતા અપાર
કરે ના સ્થાયી નફો, ના સ્થાયી ખોટ, રહ્યો છે ચાલતો વેપાર લગાતાર
કદી જગ આંખું ફરે, કદી ઊંડી ગુફામાં ઊતરે, હોય સદા નફા-તોટાના વિચાર
ગમે ના પાળવું, પાળે ના કદી, એના નીતિ નિયમ કે એના આચાર
બેસે ના કદી એ ચૂપ, રહે ચાલતો નિત્ય, કરતો રહે એ વેપાર
કદી ગુમાવે, કદી મેળવે, કરે ના કદી એની રીતમાં એ ફેરફાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maara chittadano sharu thai gayo vepara, sharu thai gayo dhamadhokara
betha betha kare jaag akhano vepara, lagade na ema e vaar
kadi malyo napho, kadi khadhi khota, atakyo na atakyo kadi vepara
napha-totanam kadhayam, saravaiyam, rahya nathi kadi ema berojagara
kare kadi sukh na soda, kare kadi duhkh na hoy ema vividhata apaar
kare na sthayi napho, na sthayi khota, rahyo che chalato vepara lagatara
kadi jaag ankhum phare, kadi undi guphamam utare, hoy saad napha-totana vichaar
game na palavum, pale na kadi, ena niti niyam ke ena aachaar
bese na kadi e chupa, rahe chalato nitya, karto rahe e vepara
kadi gumave, kadi melave, kare na kadi eni ritamam e pheraphara




First...86318632863386348635...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall