BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8635 | Date: 21-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

હિંમત હશે ના જો હૈયામાં, હરેક તકલીફ પોકારાવશે તૌબા તૌબા

  No Audio

Himmat Hashe Na Jo Haiyama, Harek Takalif Pokaravshe Touba Touba

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-06-21 2000-06-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18122 હિંમત હશે ના જો હૈયામાં, હરેક તકલીફ પોકારાવશે તૌબા તૌબા હિંમત હશે ના જો હૈયામાં, હરેક તકલીફ પોકારાવશે તૌબા તૌબા
કિસ્મત રૂઠશે જીવનમાં જ્યાં, હરેક લેવાતા શ્વાસ લાગશે એ તૌબા તૌબા
મન તો રહે ફરતું, રહેશો ફરતા એની પાછળ, કરશો જીવનમાં તૌબા તૌબા
મીઠા જળની આશાએ ખોદ્યો કૂવો, નીકળે ખારું પાણી, કરશે હૈયું તૌબા તૌબા
સીધી વાતમાંથી કાઢી અર્થો ખોટા, આવે કરવા ઝઘડા, જીવન કહે તૌબા તૌબા
નીકળ્યો કરવા પ્રેમ જગમાં, મળે વેર બદલામાં, કહેવું પડે ત્યારે તૌબા તૌબા
ઉકેલી ના ઉકેલ તો જ્યાં ઉપાધિ, આવી પડે ત્યાં બીજી, કરાવે ત્યારે તૌબા તૌબા
સુખસંપત્તિમાંથી સરક્યા અછતમાં, જીવન લાગે તો ત્યારે, તૌબા તૌબા
આવી પડે હાલત, ના કહી શકે ના સહી શકે, અંતર પુકારી ઊઠે તૌબા તૌબા
રહે કરાવતો વિનંતી અમને તું પ્રભુ, જીવનમાં આવી રીતથી તારી, તૌબા તૌબા
Gujarati Bhajan no. 8635 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હિંમત હશે ના જો હૈયામાં, હરેક તકલીફ પોકારાવશે તૌબા તૌબા
કિસ્મત રૂઠશે જીવનમાં જ્યાં, હરેક લેવાતા શ્વાસ લાગશે એ તૌબા તૌબા
મન તો રહે ફરતું, રહેશો ફરતા એની પાછળ, કરશો જીવનમાં તૌબા તૌબા
મીઠા જળની આશાએ ખોદ્યો કૂવો, નીકળે ખારું પાણી, કરશે હૈયું તૌબા તૌબા
સીધી વાતમાંથી કાઢી અર્થો ખોટા, આવે કરવા ઝઘડા, જીવન કહે તૌબા તૌબા
નીકળ્યો કરવા પ્રેમ જગમાં, મળે વેર બદલામાં, કહેવું પડે ત્યારે તૌબા તૌબા
ઉકેલી ના ઉકેલ તો જ્યાં ઉપાધિ, આવી પડે ત્યાં બીજી, કરાવે ત્યારે તૌબા તૌબા
સુખસંપત્તિમાંથી સરક્યા અછતમાં, જીવન લાગે તો ત્યારે, તૌબા તૌબા
આવી પડે હાલત, ના કહી શકે ના સહી શકે, અંતર પુકારી ઊઠે તૌબા તૌબા
રહે કરાવતો વિનંતી અમને તું પ્રભુ, જીવનમાં આવી રીતથી તારી, તૌબા તૌબા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
himmata hashe na jo haiyamam, hareka takalipha pokaravashe tauba tauba
kismata ruthashe jivanamam jyam, hareka levata shvas lagashe e tauba tauba
mann to rahe pharatum, rahesho pharata eni pachhala, karsho jivanamam tauba tauba
mitha jalani ashae khodyo kuvo, nikale kharum pani, karshe haiyu tauba tauba
sidhi vatamanthi kadhi artho khota, aave karva jaghada, jivan kahe tauba tauba
nikalyo karva prem jagamam, male ver badalamam, kahevu paade tyare tauba tauba
ukeli na ukela to jya upadhi, aavi paade tya biji, karave tyare tauba tauba
sukhasampattimanthi sarakya achhatamam, jivan laage to tyare, tauba tauba
aavi paade halata, na kahi shake na sahi shake, antar pukari uthe tauba tauba
rahe karavato vinanti amane tu prabhu, jivanamam aavi ritathi tari, tauba tauba




First...86318632863386348635...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall