BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8706 | Date: 23-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘડયો ઘાટ પ્રભુએ, મળ્યો જે ઘાટ તને, નથી એ બદલાવાનો

  No Audio

Ghadyo Ghat Prabhue, Malyo Je Ghat Tane, Nathi E Badalaavano

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-07-23 2000-07-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18193 ઘડયો ઘાટ પ્રભુએ, મળ્યો જે ઘાટ તને, નથી એ બદલાવાનો ઘડયો ઘાટ પ્રભુએ, મળ્યો જે ઘાટ તને, નથી એ બદલાવાનો
ઘડ ઘાટ તારા મનડા ને તનડાનો, પ્રભુ વચ્ચે નથી આવવાનો
છે સુંદરતાનો જ્યાં પ્રવાસી, કર મનડાને ને તનડાને સુંદર રાખવાનો
રહી રહી અક્કડ ફર્યો જગમાં, એમાં તૂટવાનો તો વારો આવ્યો
જાણવા છતાં આંખ આડે કાન ધર્યા, પસ્તાવાનો વારો આવ્યો
હરેક અવસ્થા ગમે એવી નથી, અણગમતીનો પણ સ્વીકાર કરો
હુંસાતુંસીમાં વિતાવ્યું જીવન, મારાતારામાં ના એને ગુમાવો
ઘૂંટી ઘૂંટી દુઃખદર્દને જીવનમાં, ના ઊંડેં એને જીવનમાં બનાવો
ભણી નથી હા હરેકની હરેક વાતમાં, તમારી હામાં હાનો આગ્રહ ના રાખો
Gujarati Bhajan no. 8706 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘડયો ઘાટ પ્રભુએ, મળ્યો જે ઘાટ તને, નથી એ બદલાવાનો
ઘડ ઘાટ તારા મનડા ને તનડાનો, પ્રભુ વચ્ચે નથી આવવાનો
છે સુંદરતાનો જ્યાં પ્રવાસી, કર મનડાને ને તનડાને સુંદર રાખવાનો
રહી રહી અક્કડ ફર્યો જગમાં, એમાં તૂટવાનો તો વારો આવ્યો
જાણવા છતાં આંખ આડે કાન ધર્યા, પસ્તાવાનો વારો આવ્યો
હરેક અવસ્થા ગમે એવી નથી, અણગમતીનો પણ સ્વીકાર કરો
હુંસાતુંસીમાં વિતાવ્યું જીવન, મારાતારામાં ના એને ગુમાવો
ઘૂંટી ઘૂંટી દુઃખદર્દને જીવનમાં, ના ઊંડેં એને જીવનમાં બનાવો
ભણી નથી હા હરેકની હરેક વાતમાં, તમારી હામાં હાનો આગ્રહ ના રાખો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghadayo ghata prabhue, malyo je ghata tane, nathi e badalavano
ghada ghata taara manada ne tanadano, prabhu vachche nathi avavano
che sundaratano jya pravasi, kara manadane ne tanadane sundar rakhavano
rahi rahi akkada pharyo jagamam, ema tutavano to varo aavyo
janava chhata aankh ade kaan dharya, pastavano varo aavyo
hareka avastha game evi nathi, anagamatino pan svikara karo
hunsatunsimam vitavyum jivana, marataramam na ene gumavo
ghunti ghunti duhkhadardane jivanamam, na undem ene jivanamam banavo
bhani nathi ha harekani hareka vatamam, tamaari hamam hano agraha na rakho




First...87018702870387048705...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall