BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8709 | Date: 24-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

વહેતા ને વહેતા હૈયાના તારા ભાવનાં રે નીર

  No Audio

Vaheta Ne Vaheta Haiyaana Taara Bhaavna Re Neer

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-07-24 2000-07-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18196 વહેતા ને વહેતા હૈયાના તારા ભાવનાં રે નીર વહેતા ને વહેતા હૈયાના તારા ભાવનાં રે નીર
પહોંચાડશે તને એ મોક્ષને તો તીર
હશે બેઠો જો ભાવની તારી નાવડીમાં
ચાલશે જો નાવડી, જાણે છૂટેલું તીર
સુખદુઃખમાં હૈયે વહે જેના સમતાનાં નીર
દુઃખદર્દમાં હાલે ના જેના મનનાં રે નીર
લોભલાલચમાં ખળભળ્યાં નથી જેના હૈયાનાં નીર
ઈર્ષ્યામાં બદલાય ના જેનાં નયનોનાં નીર
ક્રોધમાં ઊછળે ના જેના હૈયાનાં રે નીર
ખૂટે ના હૈયામાં જેના તો ધીરજનાં રે નીર
શમ્યા હૈયે તો જેના બધા અવગુણોનાં રે નીર
Gujarati Bhajan no. 8709 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વહેતા ને વહેતા હૈયાના તારા ભાવનાં રે નીર
પહોંચાડશે તને એ મોક્ષને તો તીર
હશે બેઠો જો ભાવની તારી નાવડીમાં
ચાલશે જો નાવડી, જાણે છૂટેલું તીર
સુખદુઃખમાં હૈયે વહે જેના સમતાનાં નીર
દુઃખદર્દમાં હાલે ના જેના મનનાં રે નીર
લોભલાલચમાં ખળભળ્યાં નથી જેના હૈયાનાં નીર
ઈર્ષ્યામાં બદલાય ના જેનાં નયનોનાં નીર
ક્રોધમાં ઊછળે ના જેના હૈયાનાં રે નીર
ખૂટે ના હૈયામાં જેના તો ધીરજનાં રે નીર
શમ્યા હૈયે તો જેના બધા અવગુણોનાં રે નીર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vaheta ne vaheta haiya na taara bhavanam re neer
pahonchadashe taane e mokshane to teer
hashe betho jo bhavani taari navadimam
chalashe jo navadi, jaane chhutelu teer
sukh dukh maa haiye vahe jena samatanam neer
duhkhadardamam hale na jena mananam re neer
lobhalalachamam khalabhalyam nathi jena haiyanam neer
irshyamam badalaaya na jenam nayanonam neer
krodhamam uchhale na jena haiyanam re neer
khute na haiya maa jena to dhirajanam re neer
shanya haiye to jena badha avagunonam re neer




First...87068707870887098710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall