BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8721 | Date: 26-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

મનુષ્યજનમ મળ્યો આપણને, માનવતાના રંગમાં રંગાઈ જઈએ

  No Audio

Manushyajanama Malyo Aapanne, Maanavtana Rangama Rangaai Jaiye

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


2000-07-26 2000-07-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18208 મનુષ્યજનમ મળ્યો આપણને, માનવતાના રંગમાં રંગાઈ જઈએ મનુષ્યજનમ મળ્યો આપણને, માનવતાના રંગમાં રંગાઈ જઈએ
ચાલો આપણે વીર બનીએ, ચાલો આપણે મહાવીર બનીએ
ભૂલી વેરવિકાર હૈયેથી, ચાલો સમતાના ભાવો હૈયામાં ભરીએ
અહંકાર મિટાવી હૈયેથી, ચાલો જીવનમાં તો આપણે નમ્ર બનીએ
રાખી ના દ્વેષ કોઈ માટે, નમ્ર બની સહુને તો વંદન કરીએ
ત્યજી રાહ અસત્યની જીવનમાં, ચાલો સત્યની રાહે ચાલીએ
શારીરિક-માનસિક દર્દથી ઉપર ઊઠીએ, ચાલો આપણે ધીર બનીએ
તારુંમારું મિટાવી, ચાલો આપણે પરમાત્મામાં ચિત્ત જોડીએ
માયા-મમતા ત્યજીને જીવનમાં, ચાલો આપણે પરમાત્મામાં લીન બનીએ
તૂટેલા વિશ્વાસના રે તાંતણા, ચાલો વિશ્વાસથી જીવનમાં જોડીએ
Gujarati Bhajan no. 8721 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મનુષ્યજનમ મળ્યો આપણને, માનવતાના રંગમાં રંગાઈ જઈએ
ચાલો આપણે વીર બનીએ, ચાલો આપણે મહાવીર બનીએ
ભૂલી વેરવિકાર હૈયેથી, ચાલો સમતાના ભાવો હૈયામાં ભરીએ
અહંકાર મિટાવી હૈયેથી, ચાલો જીવનમાં તો આપણે નમ્ર બનીએ
રાખી ના દ્વેષ કોઈ માટે, નમ્ર બની સહુને તો વંદન કરીએ
ત્યજી રાહ અસત્યની જીવનમાં, ચાલો સત્યની રાહે ચાલીએ
શારીરિક-માનસિક દર્દથી ઉપર ઊઠીએ, ચાલો આપણે ધીર બનીએ
તારુંમારું મિટાવી, ચાલો આપણે પરમાત્મામાં ચિત્ત જોડીએ
માયા-મમતા ત્યજીને જીવનમાં, ચાલો આપણે પરમાત્મામાં લીન બનીએ
તૂટેલા વિશ્વાસના રે તાંતણા, ચાલો વિશ્વાસથી જીવનમાં જોડીએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
manushyajanama malyo apanane, manavatana rangamam rangai jaie
chalo aapane vira banie, chalo aapane mahavira banie
bhuli veravikara haiyethi, chalo samatana bhavo haiya maa bharie
ahankaar mitavi haiyethi, chalo jivanamam to aapane nanra banie
rakhi na dvesha koi mate, nanra bani sahune to vandan karie
tyaji raah asatyani jivanamam, chalo satyani rahe chalie
sharirika-manasika dardathi upar uthie, chalo aapane dhir banie
tarummarum mitavi, chalo aapane paramatmamam chitt jodie
maya-mamata tyajine jivanamam, chalo aapane paramatmamam leen banie
tutela vishvasana re tantana, chalo vishvasathi jivanamam jodie




First...87168717871887198720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall