BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8724 | Date: 27-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું

  No Audio

Hakikaatni Holi Ke Karaso Avaganana, Aavashe Dukh Ghasatu Ne Ghasatu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-07-27 2000-07-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18211 હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું
રહેશે હકીકત છૂપી ક્યાં સુધી, સામે આવ્યા વિના એ રહેવાની નથી
છટકી છટકશો ક્યાં સુધી, સામનો કર્યાં વિના તો રહેવાનું નથી
પાથરશે પાથરણું હકીકત, સંભાળવું મુશ્કેલ બન્યા વિના રહેવાનું નથી
રોગના મૂળના સડોને, અટકાવ્યા વિના તો કાંઈ છૂટકો નથી
ગમે કે ના ગમે, હકીકત એ હકીકત રહેવાની, સ્વીકાર્યા વિના છૂટકો નથી
ભાગશો કે ડરશો એમાં, સામનો કર્યાં વિના એમાં રહેવાનું નથી
સહજ સ્વીકારો કે હારીને સ્વીકારો, હકીકતમાં બદલી થવાની નથી
મળે મારગ તોફાનોમાંથી, હકીકતમાંથી મારગ મળ્યા વિના રહેવાના નથી
અજાણપણે અંદાજ ના હતો, હકીકત અંદાજ આપ્યા વિના રહેતી નથી
Gujarati Bhajan no. 8724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હકીકતની હોળી કે કરશો અવગણના, આવશે દુઃખ ધસતું ને ધસતું
રહેશે હકીકત છૂપી ક્યાં સુધી, સામે આવ્યા વિના એ રહેવાની નથી
છટકી છટકશો ક્યાં સુધી, સામનો કર્યાં વિના તો રહેવાનું નથી
પાથરશે પાથરણું હકીકત, સંભાળવું મુશ્કેલ બન્યા વિના રહેવાનું નથી
રોગના મૂળના સડોને, અટકાવ્યા વિના તો કાંઈ છૂટકો નથી
ગમે કે ના ગમે, હકીકત એ હકીકત રહેવાની, સ્વીકાર્યા વિના છૂટકો નથી
ભાગશો કે ડરશો એમાં, સામનો કર્યાં વિના એમાં રહેવાનું નથી
સહજ સ્વીકારો કે હારીને સ્વીકારો, હકીકતમાં બદલી થવાની નથી
મળે મારગ તોફાનોમાંથી, હકીકતમાંથી મારગ મળ્યા વિના રહેવાના નથી
અજાણપણે અંદાજ ના હતો, હકીકત અંદાજ આપ્યા વિના રહેતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hakikatani holi ke karsho avaganana, aavashe dukh dhasatum ne dhasatum
raheshe hakikata chhupi kya sudhi, same aavya veena e rahevani nathi
chhataki chhatakasho kya sudhi, samano karya veena to rahevanum nathi
patharashe patharanum hakikata, sambhalavum mushkel banya veena rahevanum nathi
rogana mulana sadone, atakavya veena to kai chhutako nathi
game ke na game, hakikata e hakikata rahevani, svikarya veena chhutako nathi
bhagasho ke darasho emam, samano karya veena ema rahevanum nathi
sahaja svikaro ke harine svikaro, hakikatamam badali thavani nathi
male maarg tophanomanthi, hakikatamanthi maarg malya veena rahevana nathi
ajanapane andaja na hato, hakikata andaja apya veena raheti nathi




First...87218722872387248725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall