BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8726 | Date: 28-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

નીકળી ગઈ જેના દિલમાંથી દિલાવરી, એના જેવો ગરીબ બીજો કોઈ નથી

  No Audio

Nikali Gai Jena Dilmathi Dilaavari, Ena Jevo Garib Bijo Koi Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-07-28 2000-07-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18213 નીકળી ગઈ જેના દિલમાંથી દિલાવરી, એના જેવો ગરીબ બીજો કોઈ નથી નીકળી ગઈ જેના દિલમાંથી દિલાવરી, એના જેવો ગરીબ બીજો કોઈ નથી
છે હરેક તો સંતાન ઐશ્વર્યવાન પિતાના, ગુમાવી દિલાવરી જ્યાં જીવનમાં
આવ્યો પૈસો તવંગર બન્યો, ગુમાવી દિલાવરી જીવનમાં ભિક્ષુક બન્યો
હટી દિલની દિલાવરી મૈત્રીમાં, નાખી જાય બાધા એકલતાનો ભોગ બન્યો
દિલાવરીમાં પ્રેમ ખીલે ના કંજૂસ ને જીવનમાં કાંઈ એ તો સમજાશે
ખોવાઈ દિલમાંથી જ્યાં દિલાવરી, હાસ્ય મુખ પરનું એમાં સુકાઈ જાય
દિલાવરીનો વ્યાપ છે મોટો, પારકાને પણ એ પોતાના કરતી જાય
વસી દિલાવરી જેના દિલમાં, દિલ એનું તો વિશાળ બનતું જાય
સંકોચ ને શરમને સ્થાન નથી, મોકળું ને મોકળું મન રહે એમાં તો સદાય
કંજુસાઇ ને દિલાવરી વસે સામસામે છેડે, ના એક બીજાનો મેળાપ થાય
Gujarati Bhajan no. 8726 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નીકળી ગઈ જેના દિલમાંથી દિલાવરી, એના જેવો ગરીબ બીજો કોઈ નથી
છે હરેક તો સંતાન ઐશ્વર્યવાન પિતાના, ગુમાવી દિલાવરી જ્યાં જીવનમાં
આવ્યો પૈસો તવંગર બન્યો, ગુમાવી દિલાવરી જીવનમાં ભિક્ષુક બન્યો
હટી દિલની દિલાવરી મૈત્રીમાં, નાખી જાય બાધા એકલતાનો ભોગ બન્યો
દિલાવરીમાં પ્રેમ ખીલે ના કંજૂસ ને જીવનમાં કાંઈ એ તો સમજાશે
ખોવાઈ દિલમાંથી જ્યાં દિલાવરી, હાસ્ય મુખ પરનું એમાં સુકાઈ જાય
દિલાવરીનો વ્યાપ છે મોટો, પારકાને પણ એ પોતાના કરતી જાય
વસી દિલાવરી જેના દિલમાં, દિલ એનું તો વિશાળ બનતું જાય
સંકોચ ને શરમને સ્થાન નથી, મોકળું ને મોકળું મન રહે એમાં તો સદાય
કંજુસાઇ ને દિલાવરી વસે સામસામે છેડે, ના એક બીજાનો મેળાપ થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nikali gai jena dilamanthi dilavari, ena jevo gariba bijo koi nathi
che hareka to santana aishvaryavana pitana, gumavi dilavari jya jivanamam
aavyo paiso tavangara banyo, gumavi dilavari jivanamam bhikshuka banyo
hati dilani dilavari maitrimam, nakhi jaay badha ekalatano bhoga banyo
dilavarimam prem khile na kanjusa ne jivanamam kai e to samajashe
khovai dilamanthi jya dilavari, hasya mukh paranum ema sukaai jaay
dilavarino vyapa che moto, parakane pan e potaana karti jaay
vasi dilavari jena dilamam, dila enu to vishala banatum jaay
sankocha ne sharamane sthana nathi, mokalum ne mokalum mann rahe ema to sadaay
kanjusai ne dilavari vase samasame chhede, na ek beej no melaap thaay




First...87218722872387248725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall