BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8738 | Date: 04-Aug-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

એ એક નજર મને એવી મળી, મળતાં બીજી નજરોની જરૂર ના પડી

  No Audio

E Ek Najar Mane Evi Mali, Malata Biji Najaroni Jarur Na Padi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


2000-08-04 2000-08-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18225 એ એક નજર મને એવી મળી, મળતાં બીજી નજરોની જરૂર ના પડી એ એક નજર મને એવી મળી, મળતાં બીજી નજરોની જરૂર ના પડી
વ્હેતી હતી પ્રેમની સરિતા એમાં, હતી પ્રેમની ઉષ્મા એમાં ભરી ભરી
એ નજરે દીધી હસ્તી મારી ભુલાવી, હતી પ્રેમની એમાં ખાલી હસ્તી
પરિવર્તન દિલનું એવું લાવી દીધો દિલમાં સંતોષ છલકાવી
હતા ઊગ્યા અહંના છોડ હૈયામાં, દીધા હૈયામાંથી બધા ખેંચી
અપૂર્ણતાનો અહેસાસ દીધો ભુલાવી, દીધો પૂર્ણતાથી પાંખમાં સમાવી
દુઃખદર્દ દિલના દીધા હટાવી, મુસાફરી દિલની દીધી કરાવી
હસતા હસતા ખેલ એવા ખેલી, અજાણતાની દીવાલ દીધી તોડી
ઊંડી ઊંડી દિલમાં એવી ઊતરી, જાણે એ નજર ખુદની બની
Gujarati Bhajan no. 8738 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એ એક નજર મને એવી મળી, મળતાં બીજી નજરોની જરૂર ના પડી
વ્હેતી હતી પ્રેમની સરિતા એમાં, હતી પ્રેમની ઉષ્મા એમાં ભરી ભરી
એ નજરે દીધી હસ્તી મારી ભુલાવી, હતી પ્રેમની એમાં ખાલી હસ્તી
પરિવર્તન દિલનું એવું લાવી દીધો દિલમાં સંતોષ છલકાવી
હતા ઊગ્યા અહંના છોડ હૈયામાં, દીધા હૈયામાંથી બધા ખેંચી
અપૂર્ણતાનો અહેસાસ દીધો ભુલાવી, દીધો પૂર્ણતાથી પાંખમાં સમાવી
દુઃખદર્દ દિલના દીધા હટાવી, મુસાફરી દિલની દીધી કરાવી
હસતા હસતા ખેલ એવા ખેલી, અજાણતાની દીવાલ દીધી તોડી
ઊંડી ઊંડી દિલમાં એવી ઊતરી, જાણે એ નજર ખુદની બની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ē ēka najara manē ēvī malī, malatāṁ bījī najarōnī jarūra nā paḍī
vhētī hatī prēmanī saritā ēmāṁ, hatī prēmanī uṣmā ēmāṁ bharī bharī
ē najarē dīdhī hastī mārī bhulāvī, hatī prēmanī ēmāṁ khālī hastī
parivartana dilanuṁ ēvuṁ lāvī dīdhō dilamāṁ saṁtōṣa chalakāvī
hatā ūgyā ahaṁnā chōḍa haiyāmāṁ, dīdhā haiyāmāṁthī badhā khēṁcī
apūrṇatānō ahēsāsa dīdhō bhulāvī, dīdhō pūrṇatāthī pāṁkhamāṁ samāvī
duḥkhadarda dilanā dīdhā haṭāvī, musāpharī dilanī dīdhī karāvī
hasatā hasatā khēla ēvā khēlī, ajāṇatānī dīvāla dīdhī tōḍī
ūṁḍī ūṁḍī dilamāṁ ēvī ūtarī, jāṇē ē najara khudanī banī
First...87318732873387348735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall