BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8740 | Date: 08-Aug-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

શરમના ઓડા નીચે, હૈયાની બેશરમી ના છુપાવી દે

  No Audio

Sharamna Oda Niche, Haiyaani Besharami Na Chupaavi De

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-08-08 2000-08-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18227 શરમના ઓડા નીચે, હૈયાની બેશરમી ના છુપાવી દે શરમના ઓડા નીચે, હૈયાની બેશરમી ના છુપાવી દે
વાત દિલની તો દિલમાં ને દિલમાં તો રહેવા દે
હટાવી શક્યા નથી મુસીબતો, નવી ના ઉમેરી દે
સંબંધોની આડમાં ને આડમાં, વર્તના મનફાવ્યું રોકી દે
મેળવવી છે જીત જીવનમાં, મનને મનધાર્યુ ના કરવા દે
લઈ તર્કનો આશરો, જીવનને ના એમાં ડહોળી દે
હર વાતમાં નડયો તને અહં, આશરો ઊર્મિનો ના લે
ધર્મ જાણે કે ના જાણે, સર્વ સદ્ગુણોમાં ધર્મ સમાવી દે
કુદરત તો છે કાસદ પ્રભુનો, જીવન સમજીને જીવી લે
ખૂણે ખૂણે ભર્યુ છે સુખ જગમાં, પ્યાલા એના જીવનમાં ભરી લે
Gujarati Bhajan no. 8740 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શરમના ઓડા નીચે, હૈયાની બેશરમી ના છુપાવી દે
વાત દિલની તો દિલમાં ને દિલમાં તો રહેવા દે
હટાવી શક્યા નથી મુસીબતો, નવી ના ઉમેરી દે
સંબંધોની આડમાં ને આડમાં, વર્તના મનફાવ્યું રોકી દે
મેળવવી છે જીત જીવનમાં, મનને મનધાર્યુ ના કરવા દે
લઈ તર્કનો આશરો, જીવનને ના એમાં ડહોળી દે
હર વાતમાં નડયો તને અહં, આશરો ઊર્મિનો ના લે
ધર્મ જાણે કે ના જાણે, સર્વ સદ્ગુણોમાં ધર્મ સમાવી દે
કુદરત તો છે કાસદ પ્રભુનો, જીવન સમજીને જીવી લે
ખૂણે ખૂણે ભર્યુ છે સુખ જગમાં, પ્યાલા એના જીવનમાં ભરી લે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sharamana oda niche, haiyani besharami na chhupavi de
vaat dilani to dil maa ne dil maa to raheva de
hatavi shakya nathi musibato, navi na umeri de
sambandhoni adamam ne adamam, vartana manaphavyum roki de
melavavi che jita jivanamam, mann ne manadharyu na karva de
lai tarkano asharo, jivanane na ema daholi de
haar vaat maa nadayo taane aham, asharo urmino na le
dharma jaane ke na jane, sarva sadgunomam dharma samavi de
kudarat to che kasada prabhuno, jivan samajine jivi le
khune khune bharyu che sukh jagamam, pyala ena jivanamam bhari le




First...87368737873887398740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall