BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 334 | Date: 22-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

પોકારે ભક્તો જ્યારે જ્યાં, કામ કરવા દોડતી ત્યારે ત્યાં

  No Audio

pokare bhakto jyare jyam, kama karava dodati tyare tyam

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-01-22 1986-01-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1823 પોકારે ભક્તો જ્યારે જ્યાં, કામ કરવા દોડતી ત્યારે ત્યાં પોકારે ભક્તો જ્યારે જ્યાં, કામ કરવા દોડતી ત્યારે ત્યાં
એક પળ પણ ના બેસતી માડી, તને આરામ મળતો નથી
પાપો જ્યારે જગમાં વધતાં, અવતાર ધરી તું દૂર કરતી
વિવિધ રૂપે સદા તું દોડતી માડી, તને આરામ મળતો નથી
કામ કરતાં કદી તું થાકે નહીં, કામ કરવા આળસ પાલવે નહીં
ભાવથી નામ લેતાં, તું દેર કરતી નથી, માડી તને આરામ મળતો નથી
કર્મો થકી તો તું જગ ચલાવે, ભાગ્યમાં ન હોય તે પણ આપે
પોકાર ઊઠતાં તું રાહ જોતી નથી, માડી તને આરામ મળતો નથી
માડી તારા હૈયાના ધબકારે, જગત આખું ધબકારા લેતું રહે
ધબકારામાં પણ વિલંબ કરતી નથી, માડી તને આરામ મળતો નથી
આક્ષેપો તારા પર કંઈક થતા રહે, પણ તું સદા હસતી રહે
બાળની ભૂલ હૈયે તું ધરતી નથી, માડી તને આરામ મળતો નથી
Gujarati Bhajan no. 334 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પોકારે ભક્તો જ્યારે જ્યાં, કામ કરવા દોડતી ત્યારે ત્યાં
એક પળ પણ ના બેસતી માડી, તને આરામ મળતો નથી
પાપો જ્યારે જગમાં વધતાં, અવતાર ધરી તું દૂર કરતી
વિવિધ રૂપે સદા તું દોડતી માડી, તને આરામ મળતો નથી
કામ કરતાં કદી તું થાકે નહીં, કામ કરવા આળસ પાલવે નહીં
ભાવથી નામ લેતાં, તું દેર કરતી નથી, માડી તને આરામ મળતો નથી
કર્મો થકી તો તું જગ ચલાવે, ભાગ્યમાં ન હોય તે પણ આપે
પોકાર ઊઠતાં તું રાહ જોતી નથી, માડી તને આરામ મળતો નથી
માડી તારા હૈયાના ધબકારે, જગત આખું ધબકારા લેતું રહે
ધબકારામાં પણ વિલંબ કરતી નથી, માડી તને આરામ મળતો નથી
આક્ષેપો તારા પર કંઈક થતા રહે, પણ તું સદા હસતી રહે
બાળની ભૂલ હૈયે તું ધરતી નથી, માડી તને આરામ મળતો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pōkārē bhaktō jyārē jyāṁ, kāma karavā dōḍatī tyārē tyāṁ
ēka pala paṇa nā bēsatī māḍī, tanē ārāma malatō nathī
pāpō jyārē jagamāṁ vadhatāṁ, avatāra dharī tuṁ dūra karatī
vividha rūpē sadā tuṁ dōḍatī māḍī, tanē ārāma malatō nathī
kāma karatāṁ kadī tuṁ thākē nahīṁ, kāma karavā ālasa pālavē nahīṁ
bhāvathī nāma lētāṁ, tuṁ dēra karatī nathī, māḍī tanē ārāma malatō nathī
karmō thakī tō tuṁ jaga calāvē, bhāgyamāṁ na hōya tē paṇa āpē
pōkāra ūṭhatāṁ tuṁ rāha jōtī nathī, māḍī tanē ārāma malatō nathī
māḍī tārā haiyānā dhabakārē, jagata ākhuṁ dhabakārā lētuṁ rahē
dhabakārāmāṁ paṇa vilaṁba karatī nathī, māḍī tanē ārāma malatō nathī
ākṣēpō tārā para kaṁīka thatā rahē, paṇa tuṁ sadā hasatī rahē
bālanī bhūla haiyē tuṁ dharatī nathī, māḍī tanē ārāma malatō nathī

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his ardent followers narrates to us about the relentless and untiring work she does on the call of her devotees.
When the devotees call upon you Mother, you run to do the work for them
You do not sit idle for a moment Mother, you do not get rest
When the sins have increased manifold in this world, you came as a reincarnation and took them away
You came running in different forms Mother, you do not get rest
You never get tired while working, you never showed laziness while working
You do not fail to take the name without affection, you do not get rest Mother
It's due to the good deeds (karmas) that you run the world, you give those who are not destined
You do not wait till you are beckoned, you do not get rest Mother
Mother the beatings of your Heart, the world also lives to those beatings
You do not prolong the beatings, you do not get rest Mother
You have been often blamed upon, yet you always keep smiling
You do not take to heart the mistakes done by your children, you do not get rest Mother
Thus, Kakaji talks about the incessant love of Mother towards her devotees and that she always takes care of them.

First...331332333334335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall