BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8743 | Date: 09-Aug-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ફરશો જગમાં ભલે જ્યાં ને ત્યાં, પ્રભુ વિના સાચી કિંમત કોણ કરશે

  No Audio

Pharasho Jagama Bhale Jyaa Ne Tyaa, Prabhu Vina Saachi Kimmat Kon Karshe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-08-09 2000-08-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18230 ફરશો જગમાં ભલે જ્યાં ને ત્યાં, પ્રભુ વિના સાચી કિંમત કોણ કરશે ફરશો જગમાં ભલે જ્યાં ને ત્યાં, પ્રભુ વિના સાચી કિંમત કોણ કરશે
ના લાંચ રૂશવત ચાલશે, ના શકે શરમમાં આવશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
ના છૂપું એની પાસે રહેશે રજે રજના પાસાથી વાકેફ હશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
અંતરના ઊંડાણ સુધી પ્હોચશે કોઈ વાતથી અજાણ હશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
ભાવે ભાવમાં હશે ડુબેલા, ભાવથી પર એ રહેશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
પળમાં નિર્ણય એ કરશે, ના નિર્ણયમાં બદલી કરશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
નથી અન્ય પાસે યાચનાર સહુને તો છે એ દેનાર, સાચી કિંમત તો એ કરશે
પરમ મક્કમ એ તો હશે, નજર બહાર ના કાંઈ હશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
હિત સહુનું એ તો જોશે, નૂક્શાન ના એ કોઈનું કરશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
પ્રેમની રંગતાથી સહુને રંગશે, ના વેર એ કોઈથી કરશે, સાચી કિંમત તો એ કરશે
Gujarati Bhajan no. 8743 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ફરશો જગમાં ભલે જ્યાં ને ત્યાં, પ્રભુ વિના સાચી કિંમત કોણ કરશે
ના લાંચ રૂશવત ચાલશે, ના શકે શરમમાં આવશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
ના છૂપું એની પાસે રહેશે રજે રજના પાસાથી વાકેફ હશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
અંતરના ઊંડાણ સુધી પ્હોચશે કોઈ વાતથી અજાણ હશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
ભાવે ભાવમાં હશે ડુબેલા, ભાવથી પર એ રહેશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
પળમાં નિર્ણય એ કરશે, ના નિર્ણયમાં બદલી કરશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
નથી અન્ય પાસે યાચનાર સહુને તો છે એ દેનાર, સાચી કિંમત તો એ કરશે
પરમ મક્કમ એ તો હશે, નજર બહાર ના કાંઈ હશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
હિત સહુનું એ તો જોશે, નૂક્શાન ના એ કોઈનું કરશે, સાચી કિંમત એ તો કરશે
પ્રેમની રંગતાથી સહુને રંગશે, ના વેર એ કોઈથી કરશે, સાચી કિંમત તો એ કરશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pharaśō jagamāṁ bhalē jyāṁ nē tyāṁ, prabhu vinā sācī kiṁmata kōṇa karaśē
nā lāṁca rūśavata cālaśē, nā śakē śaramamāṁ āvaśē, sācī kiṁmata ē tō karaśē
nā chūpuṁ ēnī pāsē rahēśē rajē rajanā pāsāthī vākēpha haśē, sācī kiṁmata ē tō karaśē
aṁtaranā ūṁḍāṇa sudhī phōcaśē kōī vātathī ajāṇa haśē, sācī kiṁmata ē tō karaśē
bhāvē bhāvamāṁ haśē ḍubēlā, bhāvathī para ē rahēśē, sācī kiṁmata ē tō karaśē
palamāṁ nirṇaya ē karaśē, nā nirṇayamāṁ badalī karaśē, sācī kiṁmata ē tō karaśē
nathī anya pāsē yācanāra sahunē tō chē ē dēnāra, sācī kiṁmata tō ē karaśē
parama makkama ē tō haśē, najara bahāra nā kāṁī haśē, sācī kiṁmata ē tō karaśē
hita sahunuṁ ē tō jōśē, nūkśāna nā ē kōīnuṁ karaśē, sācī kiṁmata ē tō karaśē
prēmanī raṁgatāthī sahunē raṁgaśē, nā vēra ē kōīthī karaśē, sācī kiṁmata tō ē karaśē
First...87368737873887398740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall