BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8745 | Date: 09-Aug-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

અનેક પંખીડા બેઠા એક જ ડાળઉપર (2)

  No Audio

Anek Pankhida Betha Ek J Daaluppar

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


2000-08-09 2000-08-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18232 અનેક પંખીડા બેઠા એક જ ડાળઉપર (2) અનેક પંખીડા બેઠા એક જ ડાળઉપર (2)
ઉડી ગયા જુદી જુદી દિશામાં કરવા અરામ બેઠા એક જ ડાળ ઉપર
માનવી પંખીડા પાંખો કર્મોની ફફડાવી, થયા છે ભેગા આ ધરતી ઉપર
ફફડાવી ફફડાવી પાંખો કર્મોની, કર્મોની દિશામાં એ ઉડી જવાના
ક્યાં મેળાપ ઘડી બેઘડીના, ફફડાવી પાંખો કર્મોની ઉડી જવાના
હતા પળ ભરના એ મુકામ, બાંધી બંધનો નવા એમાં બંધાયા
હતા મેળાપ પળ બે પળના, તાંતણા મજબૂત તોયે એમાં બંધાયા
ઉડયા કર્મોની પાંખોએ, પ્રીતના તાંતણા મજબૂત એમાં બંધાયા
ઉડયા ભલે ડાળ ઉપરથી દૃષ્ટિ મનડાની પાછી નાખતા રહ્યા
હતા લાચાર જ્યાં કર્મોની પાંખથી, ના રોકાયા એ રોકાઈ શક્યા
Gujarati Bhajan no. 8745 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અનેક પંખીડા બેઠા એક જ ડાળઉપર (2)
ઉડી ગયા જુદી જુદી દિશામાં કરવા અરામ બેઠા એક જ ડાળ ઉપર
માનવી પંખીડા પાંખો કર્મોની ફફડાવી, થયા છે ભેગા આ ધરતી ઉપર
ફફડાવી ફફડાવી પાંખો કર્મોની, કર્મોની દિશામાં એ ઉડી જવાના
ક્યાં મેળાપ ઘડી બેઘડીના, ફફડાવી પાંખો કર્મોની ઉડી જવાના
હતા પળ ભરના એ મુકામ, બાંધી બંધનો નવા એમાં બંધાયા
હતા મેળાપ પળ બે પળના, તાંતણા મજબૂત તોયે એમાં બંધાયા
ઉડયા કર્મોની પાંખોએ, પ્રીતના તાંતણા મજબૂત એમાં બંધાયા
ઉડયા ભલે ડાળ ઉપરથી દૃષ્ટિ મનડાની પાછી નાખતા રહ્યા
હતા લાચાર જ્યાં કર્મોની પાંખથી, ના રોકાયા એ રોકાઈ શક્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
anēka paṁkhīḍā bēṭhā ēka ja ḍālaupara (2)
uḍī gayā judī judī diśāmāṁ karavā arāma bēṭhā ēka ja ḍāla upara
mānavī paṁkhīḍā pāṁkhō karmōnī phaphaḍāvī, thayā chē bhēgā ā dharatī upara
phaphaḍāvī phaphaḍāvī pāṁkhō karmōnī, karmōnī diśāmāṁ ē uḍī javānā
kyāṁ mēlāpa ghaḍī bēghaḍīnā, phaphaḍāvī pāṁkhō karmōnī uḍī javānā
hatā pala bharanā ē mukāma, bāṁdhī baṁdhanō navā ēmāṁ baṁdhāyā
hatā mēlāpa pala bē palanā, tāṁtaṇā majabūta tōyē ēmāṁ baṁdhāyā
uḍayā karmōnī pāṁkhōē, prītanā tāṁtaṇā majabūta ēmāṁ baṁdhāyā
uḍayā bhalē ḍāla uparathī dr̥ṣṭi manaḍānī pāchī nākhatā rahyā
hatā lācāra jyāṁ karmōnī pāṁkhathī, nā rōkāyā ē rōkāī śakyā
First...87418742874387448745...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall