BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8752
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરેક બનાવ કંઈક કહી જાય છે, કંઈક શીખવી જાય છે

  No Audio

Harek Banaav Kaik Kahi Jaay Che, Kaik Shikhavi Jaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18239 હરેક બનાવ કંઈક કહી જાય છે, કંઈક શીખવી જાય છે હરેક બનાવ કંઈક કહી જાય છે, કંઈક શીખવી જાય છે
બન્યા બનાવમાંથી શીખી લ્યો, ના બન્યાનો અફસોસ ના કરો
કર્યુ કાર્યુ રહેશે સાથમાં, સંતોષ અસંતોષ એનો હૈયે વ્યાપશે
કદી મળશે સુખ, કદી જગાવે દુઃખ, હૈયામાં એ તો જાગશે
લાગશે એ તો એકલા, કર્મ સાથે એ સંકળાયેલાં હશે
સમજના હશે ખુલ્લા દવાર જીવનમાં તો ફરીયાદ ના જાગશે
ના સમજી તો દાટ વાળ્યા વિના તારા જીવનમાં ના રહેશે
ક્યારે હાર તો ક્યારે જીત, આ બે માંથી કાંઈ તો જરૂર મળશે
સુખદુઃખની ભાવનાઓ, ભવ ભવના ફેરા નુ કારણ બનશે
તારા ને તારાજ કરેલા, તને ને તનેજ ભોગવવા તો પડશે
Gujarati Bhajan no. 8752 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરેક બનાવ કંઈક કહી જાય છે, કંઈક શીખવી જાય છે
બન્યા બનાવમાંથી શીખી લ્યો, ના બન્યાનો અફસોસ ના કરો
કર્યુ કાર્યુ રહેશે સાથમાં, સંતોષ અસંતોષ એનો હૈયે વ્યાપશે
કદી મળશે સુખ, કદી જગાવે દુઃખ, હૈયામાં એ તો જાગશે
લાગશે એ તો એકલા, કર્મ સાથે એ સંકળાયેલાં હશે
સમજના હશે ખુલ્લા દવાર જીવનમાં તો ફરીયાદ ના જાગશે
ના સમજી તો દાટ વાળ્યા વિના તારા જીવનમાં ના રહેશે
ક્યારે હાર તો ક્યારે જીત, આ બે માંથી કાંઈ તો જરૂર મળશે
સુખદુઃખની ભાવનાઓ, ભવ ભવના ફેરા નુ કારણ બનશે
તારા ને તારાજ કરેલા, તને ને તનેજ ભોગવવા તો પડશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
harēka banāva kaṁīka kahī jāya chē, kaṁīka śīkhavī jāya chē
banyā banāvamāṁthī śīkhī lyō, nā banyānō aphasōsa nā karō
karyu kāryu rahēśē sāthamāṁ, saṁtōṣa asaṁtōṣa ēnō haiyē vyāpaśē
kadī malaśē sukha, kadī jagāvē duḥkha, haiyāmāṁ ē tō jāgaśē
lāgaśē ē tō ēkalā, karma sāthē ē saṁkalāyēlāṁ haśē
samajanā haśē khullā davāra jīvanamāṁ tō pharīyāda nā jāgaśē
nā samajī tō dāṭa vālyā vinā tārā jīvanamāṁ nā rahēśē
kyārē hāra tō kyārē jīta, ā bē māṁthī kāṁī tō jarūra malaśē
sukhaduḥkhanī bhāvanāō, bhava bhavanā phērā nu kāraṇa banaśē
tārā nē tārāja karēlā, tanē nē tanēja bhōgavavā tō paḍaśē




First...87468747874887498750...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall