BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 336 | Date: 23-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

આંખનાં ઊનાં આંસુથી, પગ તારા પખાળીશ `મા'

  Audio

ankhanam unam ansuthi, paga tara pakhalisha `ma'

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-01-23 1986-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1825 આંખનાં ઊનાં આંસુથી, પગ તારા પખાળીશ `મા' આંખનાં ઊનાં આંસુથી, પગ તારા પખાળીશ `મા'
હૈયાના સાચા પ્રેમથી, તને હું નવરાવીશ `મા'
શ્રદ્ધા કેરો માડી તારો દીવડો પ્રગટાવીશ `મા'
ધીરજ કેરું તેલ પૂરી, એને હું જલતો રાખીશ `મા'
તારામાં ચિત્ત પરોવી, તારી પાસે હું બેસીશ `મા'
મારા શુદ્ધ ભાવ થકી, તને ભાવતાં ભોજન ધરાવીશ `મા'
મારી કાલી-ઘેલી વાતથી, તું દુઃખ ના લગાડીશ `મા'
તારી સાથે જોડ્યો છે નાતો, એને હું નભાવીશ `મા'
મારા હૈયાની વાત તને સદા, હું કરતો રહીશ `મા'
તારા હૈયાની વાત સદા, હું સાંભળતો રહીશ `મા'
https://www.youtube.com/watch?v=xNYWKwbL6uY
Gujarati Bhajan no. 336 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આંખનાં ઊનાં આંસુથી, પગ તારા પખાળીશ `મા'
હૈયાના સાચા પ્રેમથી, તને હું નવરાવીશ `મા'
શ્રદ્ધા કેરો માડી તારો દીવડો પ્રગટાવીશ `મા'
ધીરજ કેરું તેલ પૂરી, એને હું જલતો રાખીશ `મા'
તારામાં ચિત્ત પરોવી, તારી પાસે હું બેસીશ `મા'
મારા શુદ્ધ ભાવ થકી, તને ભાવતાં ભોજન ધરાવીશ `મા'
મારી કાલી-ઘેલી વાતથી, તું દુઃખ ના લગાડીશ `મા'
તારી સાથે જોડ્યો છે નાતો, એને હું નભાવીશ `મા'
મારા હૈયાની વાત તને સદા, હું કરતો રહીશ `મા'
તારા હૈયાની વાત સદા, હું સાંભળતો રહીશ `મા'
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āṁkhanāṁ ūnāṁ āṁsuthī, paga tārā pakhālīśa `mā'
haiyānā sācā prēmathī, tanē huṁ navarāvīśa `mā'
śraddhā kērō māḍī tārō dīvaḍō pragaṭāvīśa `mā'
dhīraja kēruṁ tēla pūrī, ēnē huṁ jalatō rākhīśa `mā'
tārāmāṁ citta parōvī, tārī pāsē huṁ bēsīśa `mā'
mārā śuddha bhāva thakī, tanē bhāvatāṁ bhōjana dharāvīśa `mā'
mārī kālī-ghēlī vātathī, tuṁ duḥkha nā lagāḍīśa `mā'
tārī sāthē jōḍyō chē nātō, ēnē huṁ nabhāvīśa `mā'
mārā haiyānī vāta tanē sadā, huṁ karatō rahīśa `mā'
tārā haiyānī vāta sadā, huṁ sāṁbhalatō rahīśa `mā'

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his ardent followers shows his eternal love for the Divine Mother-
In the pool of my warm tears, I will soak your feet Mother
With the true affection of your love, I will give you a bath Mother
With the true light of Faith Mother, I will light a lamp Mother
I will pour the oil of Patience, I will keep it illumined Mother
I will entangle my Mind in you, I will sit beside you Mother
With the pure conscience of my heart, I will offer you your most favourite meal Mother
With my non stop childish chatter, do not be upset by it Mother
I have tied myself in a relationship with you, I will always fullfill it Mother
I will always narrate to you the tales of my heart Mother,
I will also listen to the tales of your heart Mother
Thus, the complete faith and love for the Divine Mother is to be admired upon.

First...336337338339340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall