BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 338 | Date: 23-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયામાં ભાવ ભરી માડી, હૈયું તને ધરી દીધું છે

  No Audio

Haiya Ma Bhav Bhari Madi, Haiyu Tane Dhari Didhu Che

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1986-01-23 1986-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1827 હૈયામાં ભાવ ભરી માડી, હૈયું તને ધરી દીધું છે હૈયામાં ભાવ ભરી માડી, હૈયું તને ધરી દીધું છે
સાચવીને રાખજે એને માડી, મારે તો એ એકનું એક છે
આશા-નિરાશાથી માડી, સદા એ ભર્યું રહ્યું છે - સાચવીને...
પ્રેમથી ભર્યું છે એને, પ્રેમ એમાંથી ટપકી રહે છે - સાચવીને...
લાલન પાલન કરીને માડી, એને ખૂબ સાચવ્યું છે - સાચવીને...
અદ્ભુત ભાવ ભરી માડી, ભાવથી એને નવરાવ્યું છે - સાચવીને...
ભટકતું હતું બહુ એ તો, તારામાં સ્થિર કર્યું છે - સાચવીને...
આદત હતી એની વિચિત્ર, હવે એને સુધારી લીધું છે - સાચવીને...
ધર્યું છે મેં તો તને માડી, પણ એ તો તારું ને તારું જ છે - સાચવીને...
Gujarati Bhajan no. 338 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયામાં ભાવ ભરી માડી, હૈયું તને ધરી દીધું છે
સાચવીને રાખજે એને માડી, મારે તો એ એકનું એક છે
આશા-નિરાશાથી માડી, સદા એ ભર્યું રહ્યું છે - સાચવીને...
પ્રેમથી ભર્યું છે એને, પ્રેમ એમાંથી ટપકી રહે છે - સાચવીને...
લાલન પાલન કરીને માડી, એને ખૂબ સાચવ્યું છે - સાચવીને...
અદ્ભુત ભાવ ભરી માડી, ભાવથી એને નવરાવ્યું છે - સાચવીને...
ભટકતું હતું બહુ એ તો, તારામાં સ્થિર કર્યું છે - સાચવીને...
આદત હતી એની વિચિત્ર, હવે એને સુધારી લીધું છે - સાચવીને...
ધર્યું છે મેં તો તને માડી, પણ એ તો તારું ને તારું જ છે - સાચવીને...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiya maa bhaav bhari maadi, haiyu taane dhari didhu che
sachavine rakhaje ene maadi, maare to e ekanum ek che
asha-nirashathi maadi, saad e bharyu rahyu che - sachavine...
prem thi bharyu che ene, prem ema thi tapaki rahe che - sachavine...
laalan paalan kari ne maadi, ene khub sachavyum che - sachavine...
adbhuta bhaav bhari maadi, bhaav thi ene navaravyum che - sachavine...
bhatakatum hatu bahu e to, taara maa sthir karyum che - sachavine...
aadat hati eni vichitra, have ene sudhari lidhu che - sachavine...
dharyu che me to taane maadi, pan e to taaru ne taaru j che - sachavine...

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)mentions about the indelible faith and love in the Divine Mother.
I surrender my heart filled with your feelings of affection
Preserve it carefully Mother, I have only one of it
My heart always oscillates between hope and hopelessness- Careful
It is filled with immense love, love is dripping from it - Careful
I have taken complete care of it after nurturing it - Careful
With amazing feelings, I have bathed it - Careful
My heart has been wandering, it has been still in you - Careful
My habits have been strange, I have improved upon it now - Careful
I have offered my heart to you Mother, but it is yours and only yours - Careful
Thus, Kakaji tells us to surrender ourselves and our heart completely to the Divine Mother.

First...336337338339340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall