BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 342 | Date: 27-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુનિયાના દર્દને માડી, તારું દર્દ તેં ગણી લીધું

  No Audio

Duniya Na Dard Ne Madi, Taru Dard Te Gani Lidhu

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-01-27 1986-01-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1831 દુનિયાના દર્દને માડી, તારું દર્દ તેં ગણી લીધું દુનિયાના દર્દને માડી, તારું દર્દ તેં ગણી લીધું
ઝેર પીને જગતના, જગને અમૃત તેં ધરી દીધું
બાળ કરતા ભૂલ હરઘડી, દિલ મોટું રાખી માફ કરી દીધું
હાલત બૂરી દેખી બાળની, છૂપું તેં ખૂબ રડી લીધું
ધરતાં જે ધ્યાન તારું, તેનું ધ્યાન તેં ધરી લીધું
સ્મરણ કરતા જે નિત્ય તારું, સ્મરણ તેનું તે કરી લીધું
બાળની મૂર્ખાઇ ના હૈયે ધરી, મંદ મંદ તેં હસી લીધું
ભાવભર્યા હૈયાનાં ભાવ સ્વીકારી, હૈયું ભાવથી ભરી લીધું
કૂડકપટથી ભરેલા હૈયાનું તેં વાંચન કરી લીધું
ચરણે આવેલાનું, તેં સદા રક્ષણ કરી લીધું
મદથી ભરેલા હૈયાનું માડી, સદા ખંડન તેં કરી દીધું
હૈયાનું અંતર તૂટયું જ્યાં, દર્શન તેને તેં દઈ દીધું
Gujarati Bhajan no. 342 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુનિયાના દર્દને માડી, તારું દર્દ તેં ગણી લીધું
ઝેર પીને જગતના, જગને અમૃત તેં ધરી દીધું
બાળ કરતા ભૂલ હરઘડી, દિલ મોટું રાખી માફ કરી દીધું
હાલત બૂરી દેખી બાળની, છૂપું તેં ખૂબ રડી લીધું
ધરતાં જે ધ્યાન તારું, તેનું ધ્યાન તેં ધરી લીધું
સ્મરણ કરતા જે નિત્ય તારું, સ્મરણ તેનું તે કરી લીધું
બાળની મૂર્ખાઇ ના હૈયે ધરી, મંદ મંદ તેં હસી લીધું
ભાવભર્યા હૈયાનાં ભાવ સ્વીકારી, હૈયું ભાવથી ભરી લીધું
કૂડકપટથી ભરેલા હૈયાનું તેં વાંચન કરી લીધું
ચરણે આવેલાનું, તેં સદા રક્ષણ કરી લીધું
મદથી ભરેલા હૈયાનું માડી, સદા ખંડન તેં કરી દીધું
હૈયાનું અંતર તૂટયું જ્યાં, દર્શન તેને તેં દઈ દીધું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duniyānā dardanē māḍī, tāruṁ darda tēṁ gaṇī līdhuṁ
jhēra pīnē jagatanā, jaganē amr̥ta tēṁ dharī dīdhuṁ
bāla karatā bhūla haraghaḍī, dila mōṭuṁ rākhī māpha karī dīdhuṁ
hālata būrī dēkhī bālanī, chūpuṁ tēṁ khūba raḍī līdhuṁ
dharatāṁ jē dhyāna tāruṁ, tēnuṁ dhyāna tēṁ dharī līdhuṁ
smaraṇa karatā jē nitya tāruṁ, smaraṇa tēnuṁ tē karī līdhuṁ
bālanī mūrkhāi nā haiyē dharī, maṁda maṁda tēṁ hasī līdhuṁ
bhāvabharyā haiyānāṁ bhāva svīkārī, haiyuṁ bhāvathī bharī līdhuṁ
kūḍakapaṭathī bharēlā haiyānuṁ tēṁ vāṁcana karī līdhuṁ
caraṇē āvēlānuṁ, tēṁ sadā rakṣaṇa karī līdhuṁ
madathī bharēlā haiyānuṁ māḍī, sadā khaṁḍana tēṁ karī dīdhuṁ
haiyānuṁ aṁtara tūṭayuṁ jyāṁ, darśana tēnē tēṁ daī dīdhuṁ

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his ardent followers mentions the grace and the blessings of the Divine Mother for her followers-
The world's suffering Mother, You have taken them as your own
You have drunk the poison of the world and offered the nectar to the world
Your children have made mistakes often, Yet you have kept your heart warm and forgiven them
You have cried secretly when You saw the sufferings and miseries of the child
The people who seeked your grace, You have blessed them with your grace
The people who chant your name daily,
You have remembered them
You have not taken the child's foolishness to your heart, You have laughed softly
You have accepted the warm heart's warm wishes, heart has swelled with expression
You have read the heart which has been full of wickedness,
You have protected the people who have surrendered and have seeked your grace
You have destroyed the completely impure heart
You have blessed the souls whose distance of the hearts has been broken
Thus, The Divine Mother has always showered her grace and blessings to her children eternally.

First...341342343344345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall