BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8834
   Text Size Increase Font Decrease Font

આંખડી પૂછે છે દિલને, મળતાં એ આંખડી દિલમાં તને કંઈ થાય છે

  No Audio

Aankhadi Puche Che Dilne, Malata E Aankhadi Dilma Tane Kai Thaay Che

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18321 આંખડી પૂછે છે દિલને, મળતાં એ આંખડી દિલમાં તને કંઈ થાય છે આંખડી પૂછે છે દિલને, મળતાં એ આંખડી દિલમાં તને કંઈ થાય છે
જોતાં એ આંખડી મળતાં એ દિલને, યાદ તને એ અપાવી જાય છે
પરભવની પ્રીત ને પરભવના અણસાર યાદ આવી જાય છે
છે મૂલાકાત ભલે પહેલી, પૂર્વ ભવની યાદ અપાવી જાય છે
ધડકન દિલની બોલવા લાગી જાય છે, મળ્યા છીએ કહી જાય છે
એ જ આંખોને એ જ દિલ, પરભવની સ્મૃતિનો સેતુ ઊભો કરી જાય છે
અંગતતાના સાગરમાં એ અંગતતાથી મુસાફરી કરાવી જાય છે
અંધારામાં ડૂબેલી સ્મૃતિને પાછા, અજવાળામાં એ લઈ આવે છે
પળભરમાં જાયે છે આ બની, પળભરમાં પ્રીત ઊભી કરી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 8834 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આંખડી પૂછે છે દિલને, મળતાં એ આંખડી દિલમાં તને કંઈ થાય છે
જોતાં એ આંખડી મળતાં એ દિલને, યાદ તને એ અપાવી જાય છે
પરભવની પ્રીત ને પરભવના અણસાર યાદ આવી જાય છે
છે મૂલાકાત ભલે પહેલી, પૂર્વ ભવની યાદ અપાવી જાય છે
ધડકન દિલની બોલવા લાગી જાય છે, મળ્યા છીએ કહી જાય છે
એ જ આંખોને એ જ દિલ, પરભવની સ્મૃતિનો સેતુ ઊભો કરી જાય છે
અંગતતાના સાગરમાં એ અંગતતાથી મુસાફરી કરાવી જાય છે
અંધારામાં ડૂબેલી સ્મૃતિને પાછા, અજવાળામાં એ લઈ આવે છે
પળભરમાં જાયે છે આ બની, પળભરમાં પ્રીત ઊભી કરી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ankhadi puchhe che dilane, malta e ankhadi dil maa taane kai thaay che
jota e ankhadi malta e dilane, yaad taane e apavi jaay che
parabhavani preet ne parabhavana anasara yaad aavi jaay che
che mulakata bhale paheli, purva bhavani yaad apavi jaay che
dhadakana dilani bolava laagi jaay chhe, malya chhie kahi jaay che
e j ankhone e j dila, parabhavani snritino setu ubho kari jaay che
angatatana sagar maa e angatatathi musaphari karvi jaay che
andharamam dubeli snritine pachha, ajavalamam e lai aave che
palabharamam jaaye che a bani, palabharamam preet ubhi kari jaay che




First...88318832883388348835...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall