BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS
https://kakabhajans.org/
Hymns
All Hymns
Audio Hymns
Hymns Category
Hymns Language
Aphorisms
Durga Namavali
Devotee Experiences
About Kaka
About Kaka
Teachings
Audios
Publications
Photo Gallery
Homemade Remedies
Contact Us
Durga Namavali
Login
Sign Up
ENGLISH
HINDI
GUJARATI
Follow US
Welcome to
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi
Kaka Bhajans
Hymns
All Hymns
Audio Hymns
Hymns Category
Hymns Language
Aphorisms
Durga Namavali
Devotee Experiences
About Kaka
About Kaka
Teachings
Audios
Publications
Photo Gallery
Homemade Remedies
Contact Us
BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN
View Original
Lyrics in English
Hymn No. 8837
Text Size
ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો
Kshanana Aaveshne Jindaadili Kahi Na Birdaavo
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18324
ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો
ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો
ક્ષણે ક્ષણ જીવનમાં જ્યાં મોતની જિંદગી જીવે છે
પ્રેમના આવેશને જિંદગીમાં ના રૂપાળા નામ આપો
જીવનની વાસ્તવિકતામાંથી ભાગવાના ના રસ્તા બનાવો
આળસને આરામનું રૂપાળું નામ આપી ના બિરદાવો
જીવનમાં આવું કરી પુરુષાર્થને પાછો ના હટાવો
નિષ્ફળતાને જીવનમાં ગળાનો હાર સમજી ના સજાવો
શોધી કારણ એના, રહેલી ભૂલોને એમાંથી સુધારો
મનમાનીઓને પ્રભુની મરજી કહીને ના બિરદાવો
કરીને આવું જીવનમાં પોતાની યોગ્યતા ના ઘટાડો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ક્ષણના આવેશને જિંદાદિલી કહી ના બિરદાવો
ક્ષણે ક્ષણ જીવનમાં જ્યાં મોતની જિંદગી જીવે છે
પ્રેમના આવેશને જિંદગીમાં ના રૂપાળા નામ આપો
જીવનની વાસ્તવિકતામાંથી ભાગવાના ના રસ્તા બનાવો
આળસને આરામનું રૂપાળું નામ આપી ના બિરદાવો
જીવનમાં આવું કરી પુરુષાર્થને પાછો ના હટાવો
નિષ્ફળતાને જીવનમાં ગળાનો હાર સમજી ના સજાવો
શોધી કારણ એના, રહેલી ભૂલોને એમાંથી સુધારો
મનમાનીઓને પ્રભુની મરજી કહીને ના બિરદાવો
કરીને આવું જીવનમાં પોતાની યોગ્યતા ના ઘટાડો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
kshanana aveshane jindadili kahi na biradavo
kshane kshana jivanamam jya motani jindagi jive che
prem na aveshane jindagimam na rupala naam apo
jivanani vastavikatamanthi bhagawan na rasta banavo
alasane aramanum rupalum naam aapi na biradavo
jivanamam avum kari purusharthane pachho na hatavo
nishphalatane jivanamam galano haar samaji na sajavo
shodhi karana ena, raheli bhulone ema thi sudharo
manamanione prabhu ni maraji kahine na biradavo
kari ne avum jivanamam potani yogyata na ghatado
Previous Bhajan
જીવનભર શંકાઓમાં રાખ્યા, જીવનમાં શંકાઓ હવે આરામ માંગે છે
Next Bhajan
જાણું ન ધ્યાન શેનું ધરું, કોનું ધરું કેવી રીતે ધરું ત્યાં શું કરું
Previous Gujarati Bhajan
જીવનભર શંકાઓમાં રાખ્યા, જીવનમાં શંકાઓ હવે આરામ માંગે છે
Next Gujarati Bhajan
જાણું ન ધ્યાન શેનું ધરું, કોનું ધરું કેવી રીતે ધરું ત્યાં શું કરું
First
...
8831
8832
8833
8834
8835
...
Last
Kaka Bhajans
X
Close
About Kaka
He used to converse with God the same way we humans talk to each other. He was always in search of his spiritual Master and one day, Divine Mother revealed to him that his spiritual Masters were Satguru Siddhnath Baba, who has been residing in Girnar for hundreds of years, and Maha-Avatar Babaji Maharaj - the deathless Guru.
Audio Bhajans
Listen to the recordings of bhajans sung by devotees. Access the Audio Library to find recordings.
Devotee Experiences
Post your devotional experience with Kaka.
My Corner
Create your own account to save your list of favorites.
Hymns category
All Bhajans
Knowledge, Truth, Thanks
Love, Worship, Discipline, Peace
Service, Action, Strive, Alert, Destiny
Prayer, Meditation, Request
Almighty Mother, God
Time, Regret, Doubt
Faith, Patience, Test
Vikaar, Illusion, Hypocrisy
Self Realization, Introspection
Grace, Kindness, Mercy
Life Approach, Understanding
Arihant, Jamiyalsa Datar
Sadguru Maharaj
Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance
Desire, Like, Dislike, Worry
Nature, Gods play
Surrender
Krishna, Ram, Shiv
Navratri
Durga Namavali
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.