BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8842
   Text Size Increase Font Decrease Font

અહિંસાનો ચાહક છું, સાધક રહેવું છે, પુજારી મારે બનવું નથી

  No Audio

Ahinshano Chaak Chu, Saadhak Rahevu Che, Pujaari Maare Banavu Nathi

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18329 અહિંસાનો ચાહક છું, સાધક રહેવું છે, પુજારી મારે બનવું નથી અહિંસાનો ચાહક છું, સાધક રહેવું છે, પુજારી મારે બનવું નથી
હિંસા પળે પળે ને શ્વાસે શ્વાસે કરું છું, અહિંસાનો ઢોંગ કરવો નથી
જાણું છું છુપાયેલી છે હિંસા ક્રોધમાં, ક્રોધનો શિકાર તોય બનતો જાઉ છું
ઈર્ષ્યાને દૂર રાખી શકતો નથી નજરોથી, શિકાર એનો બનતો જાઉ છું
જરૂરિયતો વધારતો જાઉ છું, અન્યને વંચિત એમાં કરતો જાઉં છું
અન્યના હૈયાને વીંધી નાખું છું શબ્દથી, ખુદને અહિંસક ગણાવું છું
ખોટા વિચારોથી ને ખોટા ખયાલોથી રહ્યો છું ખૂન કરતો
ખોટી શંકાઓ ઊભી કરી, કંઈકના દિલ જલાવતો જાઉં છું
Gujarati Bhajan no. 8842 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અહિંસાનો ચાહક છું, સાધક રહેવું છે, પુજારી મારે બનવું નથી
હિંસા પળે પળે ને શ્વાસે શ્વાસે કરું છું, અહિંસાનો ઢોંગ કરવો નથી
જાણું છું છુપાયેલી છે હિંસા ક્રોધમાં, ક્રોધનો શિકાર તોય બનતો જાઉ છું
ઈર્ષ્યાને દૂર રાખી શકતો નથી નજરોથી, શિકાર એનો બનતો જાઉ છું
જરૂરિયતો વધારતો જાઉ છું, અન્યને વંચિત એમાં કરતો જાઉં છું
અન્યના હૈયાને વીંધી નાખું છું શબ્દથી, ખુદને અહિંસક ગણાવું છું
ખોટા વિચારોથી ને ખોટા ખયાલોથી રહ્યો છું ખૂન કરતો
ખોટી શંકાઓ ઊભી કરી, કંઈકના દિલ જલાવતો જાઉં છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ahinsano chahaka chhum, sadhaka rahevu chhe, pujari maare banavu nathi
hinsa pale pale ne shvase shvase karu chhum, ahinsano dhonga karvo nathi
janu chu chhupayeli che hinsa krodhamam, krodh no shikara toya banato jau chu
irshyane dur rakhi shakato nathi najarothi, shikara eno banato jau chu
jaruriyato vadharato jau chhum, anyane vanchita ema karto jau chu
anyana haiyane vindhi nakhum chu shabdathi, khudane ahinsaka ganavum chu
khota vicharothi ne khota khayalothi rahyo chu khuna karto
khoti shankao ubhi kari, kaik na dila jalavato jau chu




First...88368837883888398840...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall