BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 345 | Date: 30-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા દરબારમાં માડી, શાંતિની એવી તે શી ખોટ પડી

  No Audio

Tara Darbar Ma Madi, Shanti Ni Evi Te Shi Khot Padi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1986-01-30 1986-01-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1834 તારા દરબારમાં માડી, શાંતિની એવી તે શી ખોટ પડી તારા દરબારમાં માડી, શાંતિની એવી તે શી ખોટ પડી
કે મારા હૈયાની શાંતિ હરી લીધી
જન્મી જગમાં જ્યાં આવ્યો, ભૂખ તરસની તેં ભેટ ધરી - કે મારા...
આંખ ખોલી જગને જોયું ન જોયું, જગની ઊપાધિ દઈ દીધી - કે મારા...
માયાનો દોર એવો બાંધી, નિર્દોષતા બચપણની હરી લીધી - કે મારા...
કામ ક્રોધના માર લગાવી, મારી હાલત બૂરી કરી - કે મારા...
મદ અહંકારમાં ખૂબ ડુબાડી, અંતે એવી લાત વાગી - કે મારા...
લોભ લાલચે બહુ લપટાવી, અંતે એવી થપ્પડ લાગી - કે મારા...
તુજ ભક્તિમાં દેજે મને ડુબાડી, જગની સૂધબૂધ ભુલાવી - કે મારા ...
કૃપા કરજે એવી માડી, હૈયાની શાંતિ દેજે સ્થાપી
Gujarati Bhajan no. 345 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા દરબારમાં માડી, શાંતિની એવી તે શી ખોટ પડી
કે મારા હૈયાની શાંતિ હરી લીધી
જન્મી જગમાં જ્યાં આવ્યો, ભૂખ તરસની તેં ભેટ ધરી - કે મારા...
આંખ ખોલી જગને જોયું ન જોયું, જગની ઊપાધિ દઈ દીધી - કે મારા...
માયાનો દોર એવો બાંધી, નિર્દોષતા બચપણની હરી લીધી - કે મારા...
કામ ક્રોધના માર લગાવી, મારી હાલત બૂરી કરી - કે મારા...
મદ અહંકારમાં ખૂબ ડુબાડી, અંતે એવી લાત વાગી - કે મારા...
લોભ લાલચે બહુ લપટાવી, અંતે એવી થપ્પડ લાગી - કે મારા...
તુજ ભક્તિમાં દેજે મને ડુબાડી, જગની સૂધબૂધ ભુલાવી - કે મારા ...
કૃપા કરજે એવી માડી, હૈયાની શાંતિ દેજે સ્થાપી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara darabaramam maadi, shantini evi te shi khota padi
ke maara haiyani shanti hari lidhi
janmi jag maa jya avyo, bhukha tarasani te bhet dhari - ke mara...
aankh kholi jag ne joyu na joyum, jag ni upadhi dai didhi - ke mara...
mayano dora evo bandhi, nirdoshata bachapanani hari lidhi - ke mara...
kaam krodh na maara lagavi, maari haalat buri kari - ke mara...
madh ahankaar maa khub dubadi, ante evi lata vagi - ke mara...
lobh lalache bahu lapatavi, ante evi thappada laagi - ke mara...
tujh bhakti maa deje mane dubadi, jag ni sudhabudha bhulavi - ke maara ...
kripa karje evi maadi, haiyani shanti deje sthapi

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his ardent followers urges the Divine Mother to instill the peace of the devotees heart.
In your courtroom Mother, why was there lack of peace and my heart's peace was taken away
I was presented with hunger and thirst when I was born in this world and my heart's peace was taken away
Hardly had I opened my eyes and barely seen the world, I was given the troubles of the world and my heart's peace was taken away
I was entangled with the illusionary world, the innocence of my childhood was lost and my heart's peace was taken away
I was enchanted with anger and lust, my position became worse and my heart's peace was taken away
I drowned in midst of my ego and pride, I was kicked in the end and my heart's peace was taken away
I was surrounded by greed and lust, I was slapped in the end and my heart's peace was taken away
You let me be drowned in your devotion, let the worldly affairs be forgotten and my heart's peace was taken away
Bestow your blessings and grace Mother that my heart becomes still at peace.

First...341342343344345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall