BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 350 | Date: 03-Feb-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધીમે ધીમે ચાલીને પણ તું લક્ષ્ય તરફ ચાલ્યો જા

  No Audio

Dheeme Dheeme Chaline Pan Tu Lakshya Taraf Chalyo Ja

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1986-02-03 1986-02-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1839 ધીમે ધીમે ચાલીને પણ તું લક્ષ્ય તરફ ચાલ્યો જા ધીમે ધીમે ચાલીને પણ તું લક્ષ્ય તરફ ચાલ્યો જા
જીવનનું લક્ષ્ય નક્કી કરીને, ગતિ એ તરફ કરતો જા
જન્મો જનમ વીત્યા તારા, લક્ષ્ય તરફ ન પડયા પગલાં તારા
હૈયે ભર્યા કચરાના ભારા, મુશ્કેલ બન્યા પગલાં તારા
સમય વીતતો જાય છે તારો, નથી કોઈ તને સહારો
હવે તો તું સમજી જા, લક્ષ્ય તરફ તું ચાલ્યો જા
માયાથી તો તું બહુ મોહાયો, સાચા રસ્તાથી તું ફંટાયો
આ ભૂલભુલામણીમાં ના ભટકીને, લક્ષ્ય તરફ તું ચાલ્યો જા
જગમાં આવતા કર્યો વાયદો, આંખ ખોલી કે એ વિસરાયો
ગતિ અન્યની તું જોતો જા, લક્ષ્ય તરફ તું ચાલ્યો જા
ખોટી ભ્રમણા છોડી હૈયેથી, `મા' નું સ્મરણ તું કરતો જા
કૃપા `મા' ની પામીશ તું, એ તરફ પગલાં પાડતો જા
Gujarati Bhajan no. 350 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધીમે ધીમે ચાલીને પણ તું લક્ષ્ય તરફ ચાલ્યો જા
જીવનનું લક્ષ્ય નક્કી કરીને, ગતિ એ તરફ કરતો જા
જન્મો જનમ વીત્યા તારા, લક્ષ્ય તરફ ન પડયા પગલાં તારા
હૈયે ભર્યા કચરાના ભારા, મુશ્કેલ બન્યા પગલાં તારા
સમય વીતતો જાય છે તારો, નથી કોઈ તને સહારો
હવે તો તું સમજી જા, લક્ષ્ય તરફ તું ચાલ્યો જા
માયાથી તો તું બહુ મોહાયો, સાચા રસ્તાથી તું ફંટાયો
આ ભૂલભુલામણીમાં ના ભટકીને, લક્ષ્ય તરફ તું ચાલ્યો જા
જગમાં આવતા કર્યો વાયદો, આંખ ખોલી કે એ વિસરાયો
ગતિ અન્યની તું જોતો જા, લક્ષ્ય તરફ તું ચાલ્યો જા
ખોટી ભ્રમણા છોડી હૈયેથી, `મા' નું સ્મરણ તું કરતો જા
કૃપા `મા' ની પામીશ તું, એ તરફ પગલાં પાડતો જા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhime dhime chaline pan tu lakshya taraph chalyo j
jivananum lakshya nakki karine, gati e taraph karto j
janmo janam vitya tara, lakshya taraph na padaya pagala taara
haiye bharya kacharana bhara, mushkel banya pagala taara
samay vitato jaay che taro, nathi koi taane saharo
have to tu samaji ja, lakshya taraph tu chalyo j
maya thi to tu bahu mohayo, saacha rastathi tu phantayo
a bhulabhulamanimam na bhatakine, lakshya taraph tu chalyo j
jag maa aavata karyo vayado, aankh kholi ke e visarayo
gati anya ni tu joto ja, lakshya taraph tu chalyo j
khoti bhramana chhodi haiyethi, 'maa' nu smaran tu karto j
kripa 'maa' ni pamish tum, e taraph pagala padato j

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his ardent followers urges the Divine Mother to guide the mortal being towards the devotion of the Mother-
Walk slowly and gradually towards the aim
Decide the aim, gain momentum towards the aim
Many lives have been spent, your footsteps have not been directed towards your aim
Your heart has been filled with filth and dirt, your footsteps have become difficult
Your time is being wasted, you do not have anyone's support
Now you should understand, go in the direction of you aim
You have been enchanted by the illusionary world, you missed the path of truth
Do not be lost in the maze, go in the direction of your aim
On entering you promised the world, you forget your promise when you opened your eyes
Look in the direction of other people's speed , walk in the direction of your aim
Leave the myth from the heart, meditate and chant the name of the Divine Mother
You will receive the grace and blessings of the Divine Mother, direct your footsteps towards her.
Hence, Kakaji asks the mortal being to direct his footsteps towards the glory of the Divine Mother.

First...346347348349350...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall