BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 358 | Date: 08-Feb-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા ભૂતકાળના પડછાયા પકડવા જો દોડીશ

  No Audio

Tara Bhutkal Na Parchaya Pakadva Jo Dodish

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1986-02-08 1986-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1847 તારા ભૂતકાળના પડછાયા પકડવા જો દોડીશ તારા ભૂતકાળના પડછાયા પકડવા જો દોડીશ
તો એ તારી આગળ આગળ દોડી જાશે
એની સામે જઈ જો તું એનો સામનો કરીશ
તો એ તારી પાછળ પાછળ ચાલી આવશે
કડવા સત્યને જિંદગીમાં જો તું પચાવીશ
તો અમૃતનો કટોરો પ્રભુ તને આપશે
તારા હૈયાના ખૂણામાંથી પણ ક્રોધ તું કાઢીશ
તો સંસારમાં અલભ્ય એવા પ્રેમને તું પામીશ
હૈયામાં અનોખા એવા સંતોષને જો તું ભરીશ
તો તારું હૈયું ઢૂંઢતું એવી શાંતિ પામીશ
તારા હૈયામાંથી સાચા દિલથી પ્રભુને પોકારીશ
તો તારી પોકાર સાંભળી એ જરૂર દોડયો આવશે
Gujarati Bhajan no. 358 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા ભૂતકાળના પડછાયા પકડવા જો દોડીશ
તો એ તારી આગળ આગળ દોડી જાશે
એની સામે જઈ જો તું એનો સામનો કરીશ
તો એ તારી પાછળ પાછળ ચાલી આવશે
કડવા સત્યને જિંદગીમાં જો તું પચાવીશ
તો અમૃતનો કટોરો પ્રભુ તને આપશે
તારા હૈયાના ખૂણામાંથી પણ ક્રોધ તું કાઢીશ
તો સંસારમાં અલભ્ય એવા પ્રેમને તું પામીશ
હૈયામાં અનોખા એવા સંતોષને જો તું ભરીશ
તો તારું હૈયું ઢૂંઢતું એવી શાંતિ પામીશ
તારા હૈયામાંથી સાચા દિલથી પ્રભુને પોકારીશ
તો તારી પોકાર સાંભળી એ જરૂર દોડયો આવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara bhutakalana padachhaya pakadava jo dodisha
to e taari aagal agala dodi jaashe
eni same jai jo tu eno samano karish
to e taari paachal pachhala chali aavashe
kadava satyane jindagimam jo tu pachavisha
to anritano katoro prabhu taane apashe
taara haiya na khunamanthi pan krodh tu kadhisha
to sansar maa alabhya eva prem ne tu pamish
haiya maa anokha eva santoshane jo tu bharish
to taaru haiyu dhundhatum evi shanti pamish
taara haiyamanthi saacha dil thi prabhune pokarisha
to taari pokaar sambhali e jarur dodayo aavashe

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers tells the mortal being to completely surrender to the Divine Mother and be blessed with Her grace-
If you will run to chase your past illusions
Then they will run ahead of you
Go towards it and try to face it
Then it follow you from behind
If you will swallow the bitter truth of life
Then God will offer you the sweet nectar
If you remove the vice of anger from the corner of your heart
Then you will be offered the rare form of love
If you fill your heart with the divine satisfaction
Then the peace your heart was searching will be attained
If you call the Divine with your pure heart
Then hearing you call the God will come running.

First...356357358359360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall