BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 364 | Date: 11-Feb-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે

  No Audio

Tarvo Che Bhavsagar Sansar Madi, Tara Naam Na Sahare

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1986-02-11 1986-02-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1853 તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે
સંસારમાં નથી કંઈ સાર, સહુ ભક્તો એ તો સમજાવે
જગમાં આવશે ઊપાધિ હજાર, હૈયા પાપથી જો ઊભરાયે
હૈયે ભર્યું હશે જો `મા' નું નામ, એમાંથી એ તો બચાવે
કંઈકની ડૂબતી નૈયા તારી માડી, તારા નામને સહારે
હર્યા કંઈક પાપીઓના ભાર માડી, તારા નામના આધારે
દોડયા સિવાય નથી ઉપાય માડી, તને જ્યારે ભક્તો પોકારે
અનેક ભક્તો તર્યા આ સંસાર માડી, તારા નામને સહારે
હૈયે ભરવી છે શાંતિ અપાર માડી, તારા નામને સહારે
જીવનનો કરવો છે બેડો પાર માડી, તારા નામને આધારે
કરવું છે મનડાંને સ્થિર માડી, તારા નામને સહારે
તારા કરવા છે દર્શન માડી, તારા નામને આધારે
Gujarati Bhajan no. 364 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તરવો છે ભવસાગર સંસાર માડી, તારા નામના સહારે
સંસારમાં નથી કંઈ સાર, સહુ ભક્તો એ તો સમજાવે
જગમાં આવશે ઊપાધિ હજાર, હૈયા પાપથી જો ઊભરાયે
હૈયે ભર્યું હશે જો `મા' નું નામ, એમાંથી એ તો બચાવે
કંઈકની ડૂબતી નૈયા તારી માડી, તારા નામને સહારે
હર્યા કંઈક પાપીઓના ભાર માડી, તારા નામના આધારે
દોડયા સિવાય નથી ઉપાય માડી, તને જ્યારે ભક્તો પોકારે
અનેક ભક્તો તર્યા આ સંસાર માડી, તારા નામને સહારે
હૈયે ભરવી છે શાંતિ અપાર માડી, તારા નામને સહારે
જીવનનો કરવો છે બેડો પાર માડી, તારા નામને આધારે
કરવું છે મનડાંને સ્થિર માડી, તારા નામને સહારે
તારા કરવા છે દર્શન માડી, તારા નામને આધારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taravo che bhavsagar sansar maadi, taara naman sahare
sansar maa nathi kai sara, sahu bhakto e to samajave
jag maa aavashe upadhi hajara, haiya papathi jo ubharaye
haiye bharyu hashe jo 'maa' nu nama, ema thi e to bachave
kamikani dubati naiya taari maadi, taara naam ne sahare
harya kaik papiona bhaar maadi, taara naman aadhare
dodaya sivaya nathi upaay maadi, taane jyare bhakto pokare
anek bhakto taarya a sansar maadi, taara naam ne sahare
haiye bharavi che shanti apaar maadi, taara naam ne sahare
jivanano karvo che bedo paar maadi, taara naam ne aadhare
karvu che mandaa ne sthir maadi, taara naam ne sahare
taara karva che darshan maadi, taara naam ne aadhare

Explanation in English
Here Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers mentions that all obstacles can be overcome with the blessings of The Divine Mother-
I want to surpass the worldly ocean Mother, with the chanting of Your name
Let the devotees explain that there is no pleasure in this world
When there will be myriad problems, when the heart is swelled with sins
If the heart is filled with the name of 'Ma', she will save us from it
You have saved many ships from being wrecked Mother, with the chanting of Your name
You have decreased the burden of the evil doers, with the chanting of Your name
There is no solution other than running Mother, when the devotees beckon You
You have saved many devotees from these worldly affairs Mother, with the chanting of Your name
I want to fill my heart with eternal peace Mother, with the chanting of Your name
I want to conquer my life Mother, with the chanting of Your name
I want to still my mind Mother, with the chanting of Your name
I want to seek Your blessings and grace Mother, with the chanting of Your name.
Thus, the devotees want to seek the grace of the Divine Mother.

First...361362363364365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall