BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 368 | Date: 15-Feb-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

થોડી માળા ફેરવી `મા' ના નામની, હું તો મને ભક્ત માની બેઠો

  No Audio

thodi mala pheravi `ma' na namani, hum to mane bhakta mani betho

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1986-02-15 1986-02-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1857 થોડી માળા ફેરવી `મા' ના નામની, હું તો મને ભક્ત માની બેઠો થોડી માળા ફેરવી `મા' ના નામની, હું તો મને ભક્ત માની બેઠો
કમાયો ઘણું, દીધું થોડું, ત્યાં તો હું તો મને દાની સમજી બેઠો
આંખ બંધ કરી ધર્યું ધ્યાન, ત્યાં હું તો મને ધ્યાની માની બેઠો
મંદિરે પૂજન કરવા જાઉં જ્યાં, ત્યાં હું તો મને ધાર્મિક સમજી બેઠો
અન્યને ક્રોધ કરતા જોયા જ્યાં, ત્યાં હું તો મનમાં ખોટું હસી બેઠો
મુશ્કેલીથી કર્યો એકાદ અપવાસ, ત્યાં હું તો મને તપસ્વી માની બેઠો
પુસ્તક વાંચ્યાં, સમજ્યો ના સમજ્યો, ત્યાં હું તો ધર્મની ચર્ચા કરી બેઠો
અહં છુપાવવામાં બન્યો હું હોશિયાર, ત્યાં હું તો મને જ્ઞાની સમજી બેઠો
કામક્રોધ હૈયામાં જાગ્યા કંઈક વાર, તોય હું તો મને મુક્ત માની બેઠો
હૈયામાં લોભ-લાલચ હતાં અપાર, તોય હું મને તપસ્વી સમજી બેઠો
મારા અવગુણો રહ્યા મારી દૃષ્ટિ બહાર, તોય હું તો મને સદગુણી માની બેઠો
પડ્યા મારા જ્યાં પાસા પોબાર, ત્યાં હું તો મને હોશિયાર સમજી બેઠો
જૂઠું બોલ્યો હોઈશ કંઈક વાર, તોય હું તો મને સત્યવાદી સમજી બેઠો
પાપો આચર્યાં કંઈક વાર, તોય હું તો મને પુણ્યશાળી માની બેઠો
Gujarati Bhajan no. 368 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થોડી માળા ફેરવી `મા' ના નામની, હું તો મને ભક્ત માની બેઠો
કમાયો ઘણું, દીધું થોડું, ત્યાં તો હું તો મને દાની સમજી બેઠો
આંખ બંધ કરી ધર્યું ધ્યાન, ત્યાં હું તો મને ધ્યાની માની બેઠો
મંદિરે પૂજન કરવા જાઉં જ્યાં, ત્યાં હું તો મને ધાર્મિક સમજી બેઠો
અન્યને ક્રોધ કરતા જોયા જ્યાં, ત્યાં હું તો મનમાં ખોટું હસી બેઠો
મુશ્કેલીથી કર્યો એકાદ અપવાસ, ત્યાં હું તો મને તપસ્વી માની બેઠો
પુસ્તક વાંચ્યાં, સમજ્યો ના સમજ્યો, ત્યાં હું તો ધર્મની ચર્ચા કરી બેઠો
અહં છુપાવવામાં બન્યો હું હોશિયાર, ત્યાં હું તો મને જ્ઞાની સમજી બેઠો
કામક્રોધ હૈયામાં જાગ્યા કંઈક વાર, તોય હું તો મને મુક્ત માની બેઠો
હૈયામાં લોભ-લાલચ હતાં અપાર, તોય હું મને તપસ્વી સમજી બેઠો
મારા અવગુણો રહ્યા મારી દૃષ્ટિ બહાર, તોય હું તો મને સદગુણી માની બેઠો
પડ્યા મારા જ્યાં પાસા પોબાર, ત્યાં હું તો મને હોશિયાર સમજી બેઠો
જૂઠું બોલ્યો હોઈશ કંઈક વાર, તોય હું તો મને સત્યવાદી સમજી બેઠો
પાપો આચર્યાં કંઈક વાર, તોય હું તો મને પુણ્યશાળી માની બેઠો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thōḍī mālā phēravī `mā' nā nāmanī, huṁ tō manē bhakta mānī bēṭhō
kamāyō ghaṇuṁ, dīdhuṁ thōḍuṁ, tyāṁ tō huṁ tō manē dānī samajī bēṭhō
āṁkha baṁdha karī dharyuṁ dhyāna, tyāṁ huṁ tō manē dhyānī mānī bēṭhō
maṁdirē pūjana karavā jāuṁ jyāṁ, tyāṁ huṁ tō manē dhārmika samajī bēṭhō
anyanē krōdha karatā jōyā jyāṁ, tyāṁ huṁ tō manamāṁ khōṭuṁ hasī bēṭhō
muśkēlīthī karyō ēkāda apavāsa, tyāṁ huṁ tō manē tapasvī mānī bēṭhō
pustaka vāṁcyāṁ, samajyō nā samajyō, tyāṁ huṁ tō dharmanī carcā karī bēṭhō
ahaṁ chupāvavāmāṁ banyō huṁ hōśiyāra, tyāṁ huṁ tō manē jñānī samajī bēṭhō
kāmakrōdha haiyāmāṁ jāgyā kaṁīka vāra, tōya huṁ tō manē mukta mānī bēṭhō
haiyāmāṁ lōbha-lālaca hatāṁ apāra, tōya huṁ manē tapasvī samajī bēṭhō
mārā avaguṇō rahyā mārī dr̥ṣṭi bahāra, tōya huṁ tō manē sadaguṇī mānī bēṭhō
paḍyā mārā jyāṁ pāsā pōbāra, tyāṁ huṁ tō manē hōśiyāra samajī bēṭhō
jūṭhuṁ bōlyō hōīśa kaṁīka vāra, tōya huṁ tō manē satyavādī samajī bēṭhō
pāpō ācaryāṁ kaṁīka vāra, tōya huṁ tō manē puṇyaśālī mānī bēṭhō

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji by his ardent followers mentions about the vanity of the mortal being by glorifying himself after offering a small prayer-
After turning a few beads from the garland in the name of 'Ma' the Divine Mother, I started believing myself to be a devotee
I earned a lot of money, gave away a little, and I started believing myself to be a donor
I closed my eyes to meditate, and I started believing myself to be a great meditator
I go to the temple to offer prayers and I consider myself to be a devotee
Seeing others getting angry, I started to smile in a hypocritical manner at myself
With difficulty I fasted and observed penance just once and I started believing myself to be an ascetic
I read books, whether I understood or not understood then and I started believing myself to discuss religion
I have become smart in hiding my ego, and I started believing myself to be a learned and a knowledgeable person
Greed and lust have arose in my heart many times and I started believing myself to be abstaining from it
There was a lot of greed and avarice in my heart and I started believing myself to be an ascetic
My shortcomings were far from my sight and I started believing myself to be virtuous person
When I rolled the dice and it turned in my favour, I started believing myself to be very smart
I may have spoken lies many times, yet I started believing myself to be an honest person
I have committed many sins yet I consider myself to be virtuous.
Here, Kakaji talks about the deceit a person feels after gaining a little knowledge.

First...366367368369370...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall