|     
                     1986-02-17
                     1986-02-17
                     1986-02-17
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1859
                     જ્યારે માતા કરે છે સિંહે સવારી, તું તો છે એનો બાળ
                     જ્યારે માતા કરે છે સિંહે સવારી, તું તો છે એનો બાળ
 હૈયામાં ભરી ધર્મને, કર તું સવારી, ભયને તારા હૈયામાંથી કાઢ
 
 ત્રિશૂળ લઈને માતા ફરતી, જગમાં કરતી એ પાપીઓનો સંહાર
 
 ત્રિગુણના ત્રિશૂળને ધરજે તું હાથમાં, હૈયાના પાપનો તું કરજે સંહાર
 
 ખડગને હાથ ધરીને, `મા' એ તો કીધો મહિષાસુરનો સંહાર
 
 દૈવી વૃત્તિનું તું ધરજે ખડગ, કરજે તારા હૈયાના મદનો સંહાર
 
 જ્યારે જેનો એ નાશ કરે, તોય એના હૈયે કરુણાનો નહીં પાર
 
 નાશ કરજે તું આસુરી વૃત્તિનો, તોય દયા ધરજે હૈયે તું અપાર
 
 અંતરનું દ્વંદ્વ તારું સદા ચાલશે, થાકતો નહીં તું એમાં લગાર
 
 શક્તિનું તું છે સંતાન, શક્તિ હૈયે ભરજે, થાશે તારો બેડો પાર
                     https://www.youtube.com/watch?v=0kdityIElkM
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                જ્યારે માતા કરે છે સિંહે સવારી, તું તો છે એનો બાળ
 હૈયામાં ભરી ધર્મને, કર તું સવારી, ભયને તારા હૈયામાંથી કાઢ
 
 ત્રિશૂળ લઈને માતા ફરતી, જગમાં કરતી એ પાપીઓનો સંહાર
 
 ત્રિગુણના ત્રિશૂળને ધરજે તું હાથમાં, હૈયાના પાપનો તું કરજે સંહાર
 
 ખડગને હાથ ધરીને, `મા' એ તો કીધો મહિષાસુરનો સંહાર
 
 દૈવી વૃત્તિનું તું ધરજે ખડગ, કરજે તારા હૈયાના મદનો સંહાર
 
 જ્યારે જેનો એ નાશ કરે, તોય એના હૈયે કરુણાનો નહીં પાર
 
 નાશ કરજે તું આસુરી વૃત્તિનો, તોય દયા ધરજે હૈયે તું અપાર
 
 અંતરનું દ્વંદ્વ તારું સદા ચાલશે, થાકતો નહીં તું એમાં લગાર
 
 શક્તિનું તું છે સંતાન, શક્તિ હૈયે ભરજે, થાશે તારો બેડો પાર
 
 
 
 સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    jyārē mātā karē chē siṁhē savārī, tuṁ tō chē ēnō bāla
 haiyāmāṁ bharī dharmanē, kara tuṁ savārī, bhayanē tārā haiyāmāṁthī kāḍha
 
 triśūla laīnē mātā pharatī, jagamāṁ karatī ē pāpīōnō saṁhāra
 
 triguṇanā triśūlanē dharajē tuṁ hāthamāṁ, haiyānā pāpanō tuṁ karajē saṁhāra
 
 khaḍaganē hātha dharīnē, `mā' ē tō kīdhō mahiṣāsuranō saṁhāra
 
 daivī vr̥ttinuṁ tuṁ dharajē khaḍaga, karajē tārā haiyānā madanō saṁhāra
 
 jyārē jēnō ē nāśa karē, tōya ēnā haiyē karuṇānō nahīṁ pāra
 
 nāśa karajē tuṁ āsurī vr̥ttinō, tōya dayā dharajē haiyē tuṁ apāra
 
 aṁtaranuṁ dvaṁdva tāruṁ sadā cālaśē, thākatō nahīṁ tuṁ ēmāṁ lagāra
 
 śaktinuṁ tuṁ chē saṁtāna, śakti haiyē bharajē, thāśē tārō bēḍō pāra
  
                           
                    
                    
                               The Divine Mother rides a lion and you are her child,
                                   | English Explanation: |     |  
 Fill your heart with righteousness and rid the fear from the heart.
 
 The Divine Mother roams around the world with the trident in her hand and kills the evil doers.
 
 Hold the virtuous trident of sattva, rajas and tamas in your hand and kill the evils which are within your heart.
 
 Holding the rock in Her hand, the Divine Mother killed the demon Mahishasur (ego).
 
 Hold the stone of divine qualities in your hand, and destroy the impurity of your heart.
 
 Whenever she destroys evil, Her heart still remains full of compassion.
 
 Destroy the demonic tendencies in your heart, and yet fill your heart with kindness.
 
 There will always turmoil within your inner self, do not get tired due to that.
 
 You are the child of power (Shakti), fill the heart with energy and you will be successful.
 
                    
     
                        જ્યારે માતા કરે છે સિંહે સવારી, તું તો છે એનો બાળજ્યારે માતા કરે છે સિંહે સવારી, તું તો છે એનો બાળ
 હૈયામાં ભરી ધર્મને, કર તું સવારી, ભયને તારા હૈયામાંથી કાઢ
 
 ત્રિશૂળ લઈને માતા ફરતી, જગમાં કરતી એ પાપીઓનો સંહાર
 
 ત્રિગુણના ત્રિશૂળને ધરજે તું હાથમાં, હૈયાના પાપનો તું કરજે સંહાર
 
 ખડગને હાથ ધરીને, `મા' એ તો કીધો મહિષાસુરનો સંહાર
 
 દૈવી વૃત્તિનું તું ધરજે ખડગ, કરજે તારા હૈયાના મદનો સંહાર
 
 જ્યારે જેનો એ નાશ કરે, તોય એના હૈયે કરુણાનો નહીં પાર
 
 નાશ કરજે તું આસુરી વૃત્તિનો, તોય દયા ધરજે હૈયે તું અપાર
 
 અંતરનું દ્વંદ્વ તારું સદા ચાલશે, થાકતો નહીં તું એમાં લગાર
 
 શક્તિનું તું છે સંતાન, શક્તિ હૈયે ભરજે, થાશે તારો બેડો પાર1986-02-17https://i.ytimg.com/vi/0kdityIElkM/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=0kdityIElkM
 જ્યારે માતા કરે છે સિંહે સવારી, તું તો છે એનો બાળજ્યારે માતા કરે છે સિંહે સવારી, તું તો છે એનો બાળ
 હૈયામાં ભરી ધર્મને, કર તું સવારી, ભયને તારા હૈયામાંથી કાઢ
 
 ત્રિશૂળ લઈને માતા ફરતી, જગમાં કરતી એ પાપીઓનો સંહાર
 
 ત્રિગુણના ત્રિશૂળને ધરજે તું હાથમાં, હૈયાના પાપનો તું કરજે સંહાર
 
 ખડગને હાથ ધરીને, `મા' એ તો કીધો મહિષાસુરનો સંહાર
 
 દૈવી વૃત્તિનું તું ધરજે ખડગ, કરજે તારા હૈયાના મદનો સંહાર
 
 જ્યારે જેનો એ નાશ કરે, તોય એના હૈયે કરુણાનો નહીં પાર
 
 નાશ કરજે તું આસુરી વૃત્તિનો, તોય દયા ધરજે હૈયે તું અપાર
 
 અંતરનું દ્વંદ્વ તારું સદા ચાલશે, થાકતો નહીં તું એમાં લગાર
 
 શક્તિનું તું છે સંતાન, શક્તિ હૈયે ભરજે, થાશે તારો બેડો પાર1986-02-17https://i.ytimg.com/vi/e1UY4ypDsxE/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=e1UY4ypDsxE
   |