BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 381 | Date: 22-Feb-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો

  No Audio

Satsang No Mahima Che Moto, Satsang No To Mahima Moto

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-02-22 1986-02-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1870 સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો
તપસ્વીઓ તપ ખૂબ તપ્યા, તોયે ના ચૂક્યા સત્સંગની પળો
ભક્તજનો ભક્તિમાં ડૂબ્યા, તોયે રહ્યો સૌને સત્સંગનો સહારો
કંઈક પાપીઓના ઉદ્ધાર થયા, સત્સંગનો મળ્યો એક ઈશારો
સત્સંગ જીવનમાં હળવી બનાવે, સંસારની તો કંઈક તાણો
અમૂલ્ય સત્સંગ તો એને મળશે, જાગે પૂર્વજન્મના પુણ્ય પ્રભાવો
વાલિયા ભીલમાંથી વાલ્મીકિ થયા, છે સત્સંગના એવા પ્રતાપો
ધ્રુવ અવિચળ પદવી પામ્યા, છે સત્સંગના અનોખા પ્રતાપો
પુરાણો કંઈક કથા કહી ગયા, સત્સંગથી જીવન બદલાયાનો
પળ જેટલી સત્સંગમાં જાશે, પળો એ પાપમાંથી તો મુક્ત થાશે
Gujarati Bhajan no. 381 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સત્સંગનો તો મહિમા છે મોટો, સત્સંગનો તો મહિમા મોટો
તપસ્વીઓ તપ ખૂબ તપ્યા, તોયે ના ચૂક્યા સત્સંગની પળો
ભક્તજનો ભક્તિમાં ડૂબ્યા, તોયે રહ્યો સૌને સત્સંગનો સહારો
કંઈક પાપીઓના ઉદ્ધાર થયા, સત્સંગનો મળ્યો એક ઈશારો
સત્સંગ જીવનમાં હળવી બનાવે, સંસારની તો કંઈક તાણો
અમૂલ્ય સત્સંગ તો એને મળશે, જાગે પૂર્વજન્મના પુણ્ય પ્રભાવો
વાલિયા ભીલમાંથી વાલ્મીકિ થયા, છે સત્સંગના એવા પ્રતાપો
ધ્રુવ અવિચળ પદવી પામ્યા, છે સત્સંગના અનોખા પ્રતાપો
પુરાણો કંઈક કથા કહી ગયા, સત્સંગથી જીવન બદલાયાનો
પળ જેટલી સત્સંગમાં જાશે, પળો એ પાપમાંથી તો મુક્ત થાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
satsangano to mahima che moto, satsangano to mahima moto
tapasvio taap khub tapya, toye na chukya satsangani palo
bhaktajano bhakti maa dubya, toye rahyo sau ne satsangano saharo
kaik papiona uddhara thaya, satsangano malyo ek isharo
satsanga jivanamam halavi banave, sansar ni to kaik tano
amulya satsanga to ene malashe, jaage purva janam na punya prabhavo
valiya bhilamanthi valmiki thaya, che satsangana eva pratapo
dhruva avichal padavi panya, che satsangana anokha pratapo
purano kaik katha kahi gaya, satsang thi jivan badalayano
pal jetali satsangamam jashe, palo e papamanthi to mukt thashe

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his ardent followers mentions the glory of the spiritual discourses imparted to a person and the transformation that takes place after it is heard is incredible:

The glory of austerity is immense.
The austere has penanced a lot, yet he did not miss the spiritual discourse.
The devotees have been drowned in devotion, yet everyone took help of the spiritual discourse.
Many evil doers were rescued, they got a sign of the spiritual discourse
listening to the spiritual discourse makes the person enlightened, it has uplifted the people.
The invaluable discourse will be imparted to the person who has the previous birth effects.
Valmiki was transformed from Valiya Bhil, it is the effect of the spiritual discourse.
Dhruv derived an unfaltering honour, being the incredible effect of the spiritual discourse.
The epics have narrated many stories, the spiritual discourse will transform a person.
Therefore, the moments spent listening to the spiritual discourse, the person will be free from evils.

First...381382383384385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall