| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
    Hymn No.  9345
    
    સમજાયું ભર્યોભર્યો છે સ્વાર્થ દિલમાં, દિલમાં દિલની નજર આંકી શકાતી નથી
                                       
    
     samajāyuṁ bharyōbharyō chē svārtha dilamāṁ, dilamāṁ dilanī najara āṁkī śakātī nathī 
                                   
                                   
         
           
                    
                 
                     1900-01-01
                     1900-01-01
                     1900-01-01
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18832
                     સમજાયું ભર્યોભર્યો છે સ્વાર્થ દિલમાં, દિલમાં દિલની નજર આંકી શકાતી નથી
                     સમજાયું ભર્યોભર્યો છે સ્વાર્થ દિલમાં, દિલમાં દિલની નજર આંકી શકાતી નથી
  ખ્યાલ આવ્યો છીએ પ્રેમમાં કાચા, પ્રેમથી પ્રેમ કરી શકતા નથી
  કરી અવગણના ક્ષમાની જીવનભર, દિલથી ક્ષમા પ્રભુની માંગી શકતા નથી
  રાતભર નીંદ આવતી નથી સપનાંમાં, નાચ દેખાડયા વિના રહેતી નથી
  કહેવું કોને, કરવી ફરિયાદ એની, હાલત એકબીજાની જ્યાં અલગ નથી
  સાચાખોટા પડે દેવા દિલાસા દિલને, કહેવું શું એ સમજાતું નથી
  જ્ઞાનના પ્રગટાવવા છે દીવડા દિલમાં, કેમ પ્રગટાવતાં આવડતું નથી
  હસતે મુખે કરવી છે વાતો, ગણજે ના ફરિયાદ એને, વધુ કાંઈ કહેવાતું નથી
  દર્દેદર્દે દીવાનું બનવું નથી, દિલની માવજત કર્યા વિના રહેવું નથી
  શંકાના સરોવરમાં તરવું નથી, બે બુંદ વિશ્વાસનાં પીધા વિના રહેવું નથી
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                સમજાયું ભર્યોભર્યો છે સ્વાર્થ દિલમાં, દિલમાં દિલની નજર આંકી શકાતી નથી
  ખ્યાલ આવ્યો છીએ પ્રેમમાં કાચા, પ્રેમથી  પ્રેમ કરી શકતા નથી
  કરી અવગણના ક્ષમાની જીવનભર, દિલથી ક્ષમા પ્રભુની માંગી શકતા નથી
  રાતભર નીંદ આવતી નથી સપનાંમાં, નાચ દેખાડયા વિના રહેતી નથી
  કહેવું કોને, કરવી ફરિયાદ એની, હાલત એકબીજાની જ્યાં અલગ નથી
  સાચાખોટા પડે દેવા દિલાસા દિલને, કહેવું શું એ સમજાતું નથી
  જ્ઞાનના પ્રગટાવવા છે દીવડા દિલમાં, કેમ પ્રગટાવતાં આવડતું નથી
  હસતે મુખે કરવી છે વાતો, ગણજે ના ફરિયાદ એને, વધુ કાંઈ કહેવાતું નથી
  દર્દેદર્દે દીવાનું બનવું નથી, દિલની માવજત કર્યા વિના રહેવું નથી
  શંકાના સરોવરમાં તરવું નથી, બે બુંદ વિશ્વાસનાં પીધા વિના રહેવું નથી
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    samajāyuṁ bharyōbharyō chē svārtha dilamāṁ, dilamāṁ dilanī najara āṁkī śakātī nathī
  khyāla āvyō chīē prēmamāṁ kācā, prēmathī prēma karī śakatā nathī
  karī avagaṇanā kṣamānī jīvanabhara, dilathī kṣamā prabhunī māṁgī śakatā nathī
  rātabhara nīṁda āvatī nathī sapanāṁmāṁ, nāca dēkhāḍayā vinā rahētī nathī
  kahēvuṁ kōnē, karavī phariyāda ēnī, hālata ēkabījānī jyāṁ alaga nathī
  sācākhōṭā paḍē dēvā dilāsā dilanē, kahēvuṁ śuṁ ē samajātuṁ nathī
  jñānanā pragaṭāvavā chē dīvaḍā dilamāṁ, kēma pragaṭāvatāṁ āvaḍatuṁ nathī
  hasatē mukhē karavī chē vātō, gaṇajē nā phariyāda ēnē, vadhu kāṁī kahēvātuṁ nathī
  dardēdardē dīvānuṁ banavuṁ nathī, dilanī māvajata karyā vinā rahēvuṁ nathī
  śaṁkānā sarōvaramāṁ taravuṁ nathī, bē buṁda viśvāsanāṁ pīdhā vinā rahēvuṁ nathī
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |