Hymn No. 403 | Date: 12-Mar-1986
|
|
Text Size |
 |
 |
1986-03-12
1986-03-12
1986-03-12
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1892
જૂની છે સગાઈ રે માડી, તારે ને મારે જૂની છે સગાઈ
જૂની છે સગાઈ રે માડી, તારે ને મારે જૂની છે સગાઈ જનમોજનમથી રે માડી, પડી છે તુજથી બહુ જુદાઈ - રે ધરીને કંઈક જન્મો, રહ્યો સદા તારી માયામાં અટવાઈ - રે ધર્યા રે મેં કંઈક જનમો, માડી તોયે તૂટી ના જુદાઈ - રે આવું જ્યાં તારી પાસે રે માડી, ગયા તારી માયામાં હડસેલાઈ - રે કદી તારું મુખડું દેખાય પાસે, માડી કદી એ દૂરનું દૂર ખેંચાય - રે જનમોજનમ કર્યું જે પુણ્ય માડી, રહ્યું છે એ બધું વેડફાઈ - રે ક્યાં સુધી રહીશ હું માડી, તારી માયામાં આવી રીતે અટવાઈ - રે દીધાં કંઈક કોલો, જનમ જનમથી માડી ગયા છે બધા વિસરાઈ - રે તારી માયામાં ગયો છું બંધાઈ, માડી પામ્યો છું તારી જુદાઈ - રે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
જૂની છે સગાઈ રે માડી, તારે ને મારે જૂની છે સગાઈ જનમોજનમથી રે માડી, પડી છે તુજથી બહુ જુદાઈ - રે ધરીને કંઈક જન્મો, રહ્યો સદા તારી માયામાં અટવાઈ - રે ધર્યા રે મેં કંઈક જનમો, માડી તોયે તૂટી ના જુદાઈ - રે આવું જ્યાં તારી પાસે રે માડી, ગયા તારી માયામાં હડસેલાઈ - રે કદી તારું મુખડું દેખાય પાસે, માડી કદી એ દૂરનું દૂર ખેંચાય - રે જનમોજનમ કર્યું જે પુણ્ય માડી, રહ્યું છે એ બધું વેડફાઈ - રે ક્યાં સુધી રહીશ હું માડી, તારી માયામાં આવી રીતે અટવાઈ - રે દીધાં કંઈક કોલો, જનમ જનમથી માડી ગયા છે બધા વિસરાઈ - રે તારી માયામાં ગયો છું બંધાઈ, માડી પામ્યો છું તારી જુદાઈ - રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
juni che sagaai re maadi, taare ne maare juni che sagaai
janamojanamathi re maadi, padi che tujathi bahu judai - re
dharine kaik janmo, rahyo saad taari maya maa atavaai - re
dharya re me kaik janamo, maadi toye tuti na judai - re
avum jya taari paase re maadi, gaya taari maya maa hadaselai - re
kadi taaru mukhadu dekhaay pase, maadi kadi e duranum dur khenchaya - re
janamojanama karyum je punya maadi, rahyu che e badhu vedaphai - re
kya sudhi rahisha hu maadi, taari maya maa aavi rite atavaai - re
didha kaik kolo, janam janam thi maadi gaya che badha visaraai - re
taari maya maa gayo chu bandhai, maadi paamyo chu taari judai - re
Explanation in English
In this spiritual Gujarati Bhajan by Shri Devendra Ghia referred as Kakaji is in introspection with his relationship with the Eternal Mother. He is sharing with dear Mother the difficulties he is going through as he is longing to be in oneness with her.
He prays eagerly
I and you have a very old engagement, you & me have a very old relation.
This separation is continuing since so long from so many births O' dear Mother.
After taking innumerable births. I am still stuck in your illusions.
Even after taking so many births this separation doesn't ends.
As I try to come nearer to you O' Eternal Mother, I am trapped in these illusions.
Sometimes I find your face nearer, sometimes your face seems far away.
From so many births, I have collected my virtue that is also unable to help me.
Kakaji is questioning the Eternal Mother being impatient till when shall I be stuck in your illusions.I am forgetting since how many births I am calling you, awaiting for you.
Being engrossed and tied up in your love, O Eternal Mother, still I get separation.
|
|