BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 412 | Date: 16-Mar-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

બિન ટેકાથી આકાશ ટેકવ્યું, સમુદ્રમાં જળ ભર્યું અપાર

  No Audio

Bin Teka Thi Akash Tekavyu, Samudra Ma Jal Bharyu Apaar

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-03-16 1986-03-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1901 બિન ટેકાથી આકાશ ટેકવ્યું, સમુદ્રમાં જળ ભર્યું અપાર બિન ટેકાથી આકાશ ટેકવ્યું, સમુદ્રમાં જળ ભર્યું અપાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
અસંખ્ય તારા નભમાં ફરતા રાખ્યા, કોઈ કોઈથી ના ટકરાય,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
ઊંચા પર્વત ઊભા રાખ્યા, ન દેખાયે કોઈ આધાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
વાયુ સદા જગને વીંઝણા નાંખે, ભરી શક્તિ એમાં અપાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
સૂર્યને સદા જલતો રાખ્યો, પ્રકાશ દે દિન ને રાત,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
ધરતીને વર્ષાથી પ્રેમથી ભીંજવે, ઝારી ન દેખાયે ક્યાંય,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
રાઈ જેવા બીજમાંથી પ્રગટાવ્યું વટવૃક્ષ વિશાળ,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
આંખથી ન દેખાતા સૂક્ષ્મ જીવમાં પણ તારી શક્તિનો સંચાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
શ્રીફળમાં તે જળ ભર્યું, બહાર ન કદી વહી જાય,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
એક બૂંદમાંથી માનવ સર્જ્યો, અંગો તણો નહિ પાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
તારો માનવ તારી સામે બાંહ્ય ચઢાવે, તોયે માફ કરે સદાય,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
Gujarati Bhajan no. 412 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બિન ટેકાથી આકાશ ટેકવ્યું, સમુદ્રમાં જળ ભર્યું અપાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
અસંખ્ય તારા નભમાં ફરતા રાખ્યા, કોઈ કોઈથી ના ટકરાય,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
ઊંચા પર્વત ઊભા રાખ્યા, ન દેખાયે કોઈ આધાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
વાયુ સદા જગને વીંઝણા નાંખે, ભરી શક્તિ એમાં અપાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
સૂર્યને સદા જલતો રાખ્યો, પ્રકાશ દે દિન ને રાત,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
ધરતીને વર્ષાથી પ્રેમથી ભીંજવે, ઝારી ન દેખાયે ક્યાંય,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
રાઈ જેવા બીજમાંથી પ્રગટાવ્યું વટવૃક્ષ વિશાળ,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
આંખથી ન દેખાતા સૂક્ષ્મ જીવમાં પણ તારી શક્તિનો સંચાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
શ્રીફળમાં તે જળ ભર્યું, બહાર ન કદી વહી જાય,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
એક બૂંદમાંથી માનવ સર્જ્યો, અંગો તણો નહિ પાર,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
તારો માનવ તારી સામે બાંહ્ય ચઢાવે, તોયે માફ કરે સદાય,
   માડી તારી શક્તિનો નહિ પાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bina tekathi akasha tekavyum, samudramam jal bharyu apara,
maadi taari shaktino nahi paar
asankhya taara nabhama pharata rakhya, koi koi thi na takaraya,
maadi taari shaktino nahi paar
unch parvata ubha rakhya, na dekhaye koi adhara,
maadi taari shaktino nahi paar
vayu saad jag ne vinjana nankhe, bhari shakti ema apara,
maadi taari shaktino nahi paar
suryane saad jalato rakhyo, prakash de din ne rata,
maadi taari shaktino nahi paar
dharatine varshathi prem thi bhinjave, jari na dekhaye kyanya,
maadi taari shaktino nahi paar
rai jeva bijamanthi pragatavyum vatavriksha vishala,
maadi taari shaktino nahi paar
aankh thi na dekhata sukshma jivamam pan taari shaktino sanchara,
maadi taari shaktino nahi paar
shriphalamam te jal bharyum, bahaar na kadi vahi jaya,
maadi taari shaktino nahi paar
ek bundamanthi manav sarjyo, ango tano nahi para,
maadi taari shaktino nahi paar
taaro manav taari same baahya chadhave, toye maaph kare sadaya,
maadi taari shaktino nahi paar

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan he is talking with the Divine Mother about the phenomenal power she holds. He is creating an insight of the Supreme Power who is reigning on the world.
Kakaji is in admiration of Maa (Eternal Mother)
The sky was raised without any support, the sea was filled with water.
O' Mother your power is incredible.
Innumerable stars keep on moving in the sky, but no-one collides with anyone.
O' Mother your power is incredible.
Raised high mountains, but no support seems visible.
O 'Mother your power is incredible.
The air can keep the world shivering, having incomparable strength.
O' Mother your power is incredible.
The sun keeps continuously burning giving light, day & night.
O' Mother your power is incredible.
From years the earth gets wet by the love from the rains, which is nowhere to be seen.
O' Mother your power is incredible.
From a miniscule seed comparable to a mustard, gleamed a huge banyan tree.
O 'Mother your power is incredible.
From our naked eye's we are unable to see the transmission of your power in the microorganisms too.
O' Mother your power is incredible.
In the coconut you filled water, which never flows out.
O' Mother your power is incredible.
You created a human from a drop in which the limbs do not cross.
O' Mother your power is incredible.
Your man in front of you behaves clever & smart and you always forgive him.
O' Mother your power is incredible.

First...411412413414415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall