BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 413 | Date: 19-Mar-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

રડતાં રડતાં આવે જગમાં, સૌ હસતા શીખી જાય

  No Audio

Radta Radta Aave Jag Ma, Sau Hasta Shikhi Jaaye

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1986-03-19 1986-03-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1902 રડતાં રડતાં આવે જગમાં, સૌ હસતા શીખી જાય રડતાં રડતાં આવે જગમાં, સૌ હસતા શીખી જાય
હસતા ના શીખે જગમાં, એ તો દુઃખી દુઃખી થાય
`મા' માં રાખે જે વિશ્વાસ સદાયે, એ તો આનંદે ન્હાય
ચિંતા જ્યારે ઘેરે હૈયાને, આનંદને એ તો કોરી ખાય
ચિંતા જ્યારે જાગે હૈયે, શ્રદ્ધાની ઊણપ ત્યાં વરતાય
પૂર્ણ વિશ્વાસ સહેલો નથી, સો કોઈ મિથ્યા કહેતાં જાય
જેણે ભર્યા હૈયાં અનોખા વિશ્વાસે, કાર્ય સદા તેના થાય
દેનારીમાં જો રહે વિશ્વાસ, તો દેનારી દેતા ના અચકાય
રાખ્યા જેણે અદ્ભુત વિશ્વાસ, ચિંતા એને સ્પર્શી ન જાય
વિશ્વાસે તો વહાણ તરતાં, ને વિશ્વાસે સંસાર તરી જવાય
Gujarati Bhajan no. 413 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રડતાં રડતાં આવે જગમાં, સૌ હસતા શીખી જાય
હસતા ના શીખે જગમાં, એ તો દુઃખી દુઃખી થાય
`મા' માં રાખે જે વિશ્વાસ સદાયે, એ તો આનંદે ન્હાય
ચિંતા જ્યારે ઘેરે હૈયાને, આનંદને એ તો કોરી ખાય
ચિંતા જ્યારે જાગે હૈયે, શ્રદ્ધાની ઊણપ ત્યાં વરતાય
પૂર્ણ વિશ્વાસ સહેલો નથી, સો કોઈ મિથ્યા કહેતાં જાય
જેણે ભર્યા હૈયાં અનોખા વિશ્વાસે, કાર્ય સદા તેના થાય
દેનારીમાં જો રહે વિશ્વાસ, તો દેનારી દેતા ના અચકાય
રાખ્યા જેણે અદ્ભુત વિશ્વાસ, ચિંતા એને સ્પર્શી ન જાય
વિશ્વાસે તો વહાણ તરતાં, ને વિશ્વાસે સંસાર તરી જવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
radatam radatam aave jagamam, sau hasta shikhi jaay
hasta na shikhe jagamam, e to dukhi duhkhi thaay
'maa' maa rakhe je vishvas sadaye, e to anande nhaya
chinta jyare ghere haiyane, anandane e to kori khaya
chinta jyare jaage haiye, shraddhani unapa tya varataay
purna vishvas sahelo nathi, so koi mithya kahetam jaay
jene bharya haiyam anokha vishvase, karya saad tena thaay
denarimam jo rahe vishvasa, to denari deta na achakaya
rakhya jene adbhuta vishvasa, chinta ene sparshi na jaay
vishvase to vahana taratam, ne vishvase sansar taari javaya

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Shri Devendra Ghiaji (Kakaji) is talking about the philosophy of life. Which totally depends on faith & patience.
Kakaji unfolds the truth,
You came crying in the world and learnt to laugh.
The one who does not learns to laugh shall always be sad.
The one who keeps faith in Maa (Divine Mother) shall always be happy.
The one whose heart is surrounded with anxiety, then happiness shall be eaten away. And when anxiety arises there is lack of faith.
As having complete faith is not so easy, that all shall lie about it.
The one who has filled it's heart with distinctive faith, the work always happens of him.
The one who has faith in giving, should not hesitate while giving.
The one who has immense faith, anxiety does not touches him.
As on the basis of faith ships float and on the basis of faith the world too floats.
Kakaji hear wants to say keep faith in the divine and be at rest, as all your tasks shall be accomplished.

First...411412413414415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall