BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9647
   Text Size Increase Font Decrease Font

આંખોએ જોયેલું કાને સાંભળેલું, જીવનમાં જીવનનું એ ઝેર છે

  No Audio

Ankhoe Joyelun Kane Sanbhalelun, Jivanaman Jivananun E Zer Chhe

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19134 આંખોએ જોયેલું કાને સાંભળેલું, જીવનમાં જીવનનું એ ઝેર છે આંખોએ જોયેલું કાને સાંભળેલું, જીવનમાં જીવનનું એ ઝેર છે
મનડાંએ માનેલું હૈયામાં એ વસેલું, એવું જીવનનું એ ઝેર છે
સમજના સીમાડા વટાવી, સબંધો તોડી ગયેલું, જાગેલું એ વેર છે
સાર ભૂલ્યા સાથ ચૂક્યા, રગેરગમાં વ્યાપેલું એવું એ વેર છે
જોડ્યા પૂર્વ જનમના તાંતણા, તાંતણે તાંતણે વિટાયેલું વેર છે
જીવનના અંગે અંગમાં અનુભવાઈ રહેલો એનો તો કેર છે
વિસરાયા પ્રભુ એમાં નજરે નજરમાં, વરસતું જ્યાં એનું વેર છે
જલ્યું હૈયું એમાં, જલ્યું જીવન એમાં, ના પતનની એમાં દેર છે
સુખના સાગર સુકાયા ઉછળ્યા મોજા, દુઃખની એની એ મ્હેર છે
હરિયાળી જીવનની, પલટાઈ વેરાનમાં, વ્યાપ્યું એવું એનું ઝેર છે
Gujarati Bhajan no. 9647 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આંખોએ જોયેલું કાને સાંભળેલું, જીવનમાં જીવનનું એ ઝેર છે
મનડાંએ માનેલું હૈયામાં એ વસેલું, એવું જીવનનું એ ઝેર છે
સમજના સીમાડા વટાવી, સબંધો તોડી ગયેલું, જાગેલું એ વેર છે
સાર ભૂલ્યા સાથ ચૂક્યા, રગેરગમાં વ્યાપેલું એવું એ વેર છે
જોડ્યા પૂર્વ જનમના તાંતણા, તાંતણે તાંતણે વિટાયેલું વેર છે
જીવનના અંગે અંગમાં અનુભવાઈ રહેલો એનો તો કેર છે
વિસરાયા પ્રભુ એમાં નજરે નજરમાં, વરસતું જ્યાં એનું વેર છે
જલ્યું હૈયું એમાં, જલ્યું જીવન એમાં, ના પતનની એમાં દેર છે
સુખના સાગર સુકાયા ઉછળ્યા મોજા, દુઃખની એની એ મ્હેર છે
હરિયાળી જીવનની, પલટાઈ વેરાનમાં, વ્યાપ્યું એવું એનું ઝેર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āṁkhōē jōyēluṁ kānē sāṁbhalēluṁ, jīvanamāṁ jīvananuṁ ē jhēra chē
manaḍāṁē mānēluṁ haiyāmāṁ ē vasēluṁ, ēvuṁ jīvananuṁ ē jhēra chē
samajanā sīmāḍā vaṭāvī, sabaṁdhō tōḍī gayēluṁ, jāgēluṁ ē vēra chē
sāra bhūlyā sātha cūkyā, ragēragamāṁ vyāpēluṁ ēvuṁ ē vēra chē
jōḍyā pūrva janamanā tāṁtaṇā, tāṁtaṇē tāṁtaṇē viṭāyēluṁ vēra chē
jīvananā aṁgē aṁgamāṁ anubhavāī rahēlō ēnō tō kēra chē
visarāyā prabhu ēmāṁ najarē najaramāṁ, varasatuṁ jyāṁ ēnuṁ vēra chē
jalyuṁ haiyuṁ ēmāṁ, jalyuṁ jīvana ēmāṁ, nā patananī ēmāṁ dēra chē
sukhanā sāgara sukāyā uchalyā mōjā, duḥkhanī ēnī ē mhēra chē
hariyālī jīvananī, palaṭāī vērānamāṁ, vyāpyuṁ ēvuṁ ēnuṁ jhēra chē
First...96419642964396449645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall