BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9652
   Text Size Increase Font Decrease Font

તું ને હું છીએ ઊભા સામસામે કિનારે

  No Audio

Tun Ne Hun Chhie Ubha Samasame Kinare

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19139 તું ને હું છીએ ઊભા સામસામે કિનારે તું ને હું છીએ ઊભા સામસામે કિનારે,
   નીરખી રહ્યા છીએ એકબીજાને
થયું ના મિલન એમાં જ્યાં રહ્યા,
   એકબીજાને નીરખતા ને નીરખતા
હતો પ્રવાહ વહેતો ને વહેતો બેની મધ્યમાં,
   થવાના દીધા મિલન બંનેના એમાં ને એમાં
હતી ના તું ની ને હું ની ડૂબવાની તૈયારી,
   પ્રવાહમાં થયા ના મિલન એમાં પ્રવાહમાં
કહો એને ભક્તિની ધારા કે ગણો એને શક્તિની ધારા,
   પડશે રહેવું બંનેએ ડૂબવું એમાં ને એમાં
જ્યાં હૈયામાં જાગ્યો ડર મીટવાનો,
   તું અને હું મિલન જીવનમાં થાતું નથી
છે ભલે હૈયાનું સામ્રાજ્ય પાસેને પાસે,
   મીટાવ્યા વિના હું ને અખિલ સામ્રાજ્ય પામી શક્તા નથી
થાતી રહી કોશિશો જ્યાં મીટવાનીને મીટવાની,
   એક મિટાયા વિના એકતા પામી શકતા નથી
Gujarati Bhajan no. 9652 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તું ને હું છીએ ઊભા સામસામે કિનારે,
   નીરખી રહ્યા છીએ એકબીજાને
થયું ના મિલન એમાં જ્યાં રહ્યા,
   એકબીજાને નીરખતા ને નીરખતા
હતો પ્રવાહ વહેતો ને વહેતો બેની મધ્યમાં,
   થવાના દીધા મિલન બંનેના એમાં ને એમાં
હતી ના તું ની ને હું ની ડૂબવાની તૈયારી,
   પ્રવાહમાં થયા ના મિલન એમાં પ્રવાહમાં
કહો એને ભક્તિની ધારા કે ગણો એને શક્તિની ધારા,
   પડશે રહેવું બંનેએ ડૂબવું એમાં ને એમાં
જ્યાં હૈયામાં જાગ્યો ડર મીટવાનો,
   તું અને હું મિલન જીવનમાં થાતું નથી
છે ભલે હૈયાનું સામ્રાજ્ય પાસેને પાસે,
   મીટાવ્યા વિના હું ને અખિલ સામ્રાજ્ય પામી શક્તા નથી
થાતી રહી કોશિશો જ્યાં મીટવાનીને મીટવાની,
   એક મિટાયા વિના એકતા પામી શકતા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tuṁ nē huṁ chīē ūbhā sāmasāmē kinārē,
nīrakhī rahyā chīē ēkabījānē
thayuṁ nā milana ēmāṁ jyāṁ rahyā,
ēkabījānē nīrakhatā nē nīrakhatā
hatō pravāha vahētō nē vahētō bēnī madhyamāṁ,
thavānā dīdhā milana baṁnēnā ēmāṁ nē ēmāṁ
hatī nā tuṁ nī nē huṁ nī ḍūbavānī taiyārī,
pravāhamāṁ thayā nā milana ēmāṁ pravāhamāṁ
kahō ēnē bhaktinī dhārā kē gaṇō ēnē śaktinī dhārā,
paḍaśē rahēvuṁ baṁnēē ḍūbavuṁ ēmāṁ nē ēmāṁ
jyāṁ haiyāmāṁ jāgyō ḍara mīṭavānō,
tuṁ anē huṁ milana jīvanamāṁ thātuṁ nathī
chē bhalē haiyānuṁ sāmrājya pāsēnē pāsē,
mīṭāvyā vinā huṁ nē akhila sāmrājya pāmī śaktā nathī
thātī rahī kōśiśō jyāṁ mīṭavānīnē mīṭavānī,
ēka miṭāyā vinā ēkatā pāmī śakatā nathī
First...96469647964896499650...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall