BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9654
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે ચાલવું હતું સદ્ગુણોની રાહે જીવનમાં, અરે હિંમત ના હતી

  No Audio

Are Chalavun Hatun Sadgunoni Rahe Jivanaman, Are Hinmat Na Hati

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19141 અરે ચાલવું હતું સદ્ગુણોની રાહે જીવનમાં, અરે હિંમત ના હતી અરે ચાલવું હતું સદ્ગુણોની રાહે જીવનમાં, અરે હિંમત ના હતી
   ચાલવાની હિંમતે અંતરને કહી દીધું તું આ ના કર …
ધરવા બેઠું ધ્યાન જીવનમાં જ્યાં મનડાંએ કીધું,
   નથી આ રોગ તારા વસનો તું એવું ના કર
સફળતા સામે મીટમાંડી ને બેઠોતો સફળતાએ સમજાવ્યું,
   જીવનમાં જીવનને તું આ ના કર
છે ઉતાવળો સ્વભાવ આપણા દરેક કાર્યો સમજાવી રહ્યા,
   છે જીવનમાં ઉતાવળ ના કર
જાગ્યા ના જાગ્યા જયાં દિલદારી ના ભાવો દિલમાં,
   દિલે કહ્યું જરા પોતાનો વિચાર કર
દેવા બેઠાં જયાં દાન જીવનમાં ત્યાં લોભલાલચે કહ્યું,
   જરા થોભી જા તું આ ના કર
નિસ્વાર્થતા ભરી હૈયે જયાં આગળ વધ્યા ત્યાં,
   સ્વાર્થે અમને અટકાવ્યું તું આ ના કર
કરવા નિકળ્યા પ્રેમ જીવનમાં,
   ત્યાં માયાએ ભરમાવ્યા અમને તું આ ના કર
Gujarati Bhajan no. 9654 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે ચાલવું હતું સદ્ગુણોની રાહે જીવનમાં, અરે હિંમત ના હતી
   ચાલવાની હિંમતે અંતરને કહી દીધું તું આ ના કર …
ધરવા બેઠું ધ્યાન જીવનમાં જ્યાં મનડાંએ કીધું,
   નથી આ રોગ તારા વસનો તું એવું ના કર
સફળતા સામે મીટમાંડી ને બેઠોતો સફળતાએ સમજાવ્યું,
   જીવનમાં જીવનને તું આ ના કર
છે ઉતાવળો સ્વભાવ આપણા દરેક કાર્યો સમજાવી રહ્યા,
   છે જીવનમાં ઉતાવળ ના કર
જાગ્યા ના જાગ્યા જયાં દિલદારી ના ભાવો દિલમાં,
   દિલે કહ્યું જરા પોતાનો વિચાર કર
દેવા બેઠાં જયાં દાન જીવનમાં ત્યાં લોભલાલચે કહ્યું,
   જરા થોભી જા તું આ ના કર
નિસ્વાર્થતા ભરી હૈયે જયાં આગળ વધ્યા ત્યાં,
   સ્વાર્થે અમને અટકાવ્યું તું આ ના કર
કરવા નિકળ્યા પ્રેમ જીવનમાં,
   ત્યાં માયાએ ભરમાવ્યા અમને તું આ ના કર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
are chalavum hatu sadgunoni rahe jivanamam, are himmata na hati
chalavani himmate antarane kahi didhu tu a na kara …
dharva bethum dhyaan jivanamam jya manadame kidhum,
nathi a roga taara vasano tu evu na kara
saphalata same mitamandi ne bethoto saphalatae samajavyum,
jivanamam jivanane tu a na kara
che utavalo svabhava apana dareka karyo samajavi rahya,
che jivanamam utavala na kara
jagya na jagya jayam diladari na bhavo dilamam,
dile kahyu jara potano vichaar kara
deva betham jayam daan jivanamam tya lobhalalache kahyum,
jara thobhi j tu a na kara
nisvarthata bhari haiye jayam aagal vadhya tyam,
svarthe amane atakavyum tu a na kara
karva nikalya prem jivanamam,
tya mayae bharamavya amane tu a na kara




First...96519652965396549655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall