BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9656
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી રહીને સાથે ને સાથે રહી રહીને પાસે ને પાસે

  No Audio

Rahi Rahine Sathe Ne Sathe Rahi Rahine Pase Ne Pase

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19143 રહી રહીને સાથે ને સાથે રહી રહીને પાસે ને પાસે રહી રહીને સાથે ને સાથે રહી રહીને પાસે ને પાસે,
   માડી તું કંઈ પરાઈ નથી
છીએ અમે તો સંસારી, રહે વાત રોજ બનતી નવી ને નવી,
   તને અમે કહ્યા વિના રહેવાના નથી
કરીએ સામનો અમે વંટોળોનો, કરીએ સામનો અમે તોફાનોનો,
   તારો સાથ માગ્યા વિના અમે રહેવાના નથી
રહ્યા છીએ કરતા સામનો સમયનો જીવનમાં, અમે એમાં થાક્યા વિના રહ્યા નથી, તારા ખોળે આરામ લીધા વિના રહેવાના નથી
એક તો સતાવે માડી માયા રે તારી એક તો સતાવે, અમારા કર્મોની ઉપાધિ,
   તારું શરણું લીધા વિના અમે રહેવાના નથી
જ્યાં જ્યાં પડે દૃષ્ટિ અમારી, જોઈએ ત્યાં માયા તારી રમતી ને રમતી, તારા સાથની હાકલ પાડયા વિના અમે રહેવાના નથી
કરવા ચાહીએ ભક્તિ તારી રે માડી, આડખીલી બને છે એમાં ઇચ્છાઓ અમારી, બહાર કાઢજે હવે અમને એમાંથી
નજર નજરમાં મનડું અમને નાચ નચાવે,
   સ્થિર રહેવા પડે એમાં જરૂર તારી
રહ્યા છીએ વિચારો ને વિચારો કરતા જીવનમાં,
   ગણીએ છીએ અમે તો તને અમારા વિચારોની શક્તિ
દીધું છે હૈયું તે અને ભર્યા છે એમાં અમે રે ભાવો,
   રહેજે રહેજે એમાં રે તું બનીને અમારી ભાવનાની મૂર્તિ
Gujarati Bhajan no. 9656 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી રહીને સાથે ને સાથે રહી રહીને પાસે ને પાસે,
   માડી તું કંઈ પરાઈ નથી
છીએ અમે તો સંસારી, રહે વાત રોજ બનતી નવી ને નવી,
   તને અમે કહ્યા વિના રહેવાના નથી
કરીએ સામનો અમે વંટોળોનો, કરીએ સામનો અમે તોફાનોનો,
   તારો સાથ માગ્યા વિના અમે રહેવાના નથી
રહ્યા છીએ કરતા સામનો સમયનો જીવનમાં, અમે એમાં થાક્યા વિના રહ્યા નથી, તારા ખોળે આરામ લીધા વિના રહેવાના નથી
એક તો સતાવે માડી માયા રે તારી એક તો સતાવે, અમારા કર્મોની ઉપાધિ,
   તારું શરણું લીધા વિના અમે રહેવાના નથી
જ્યાં જ્યાં પડે દૃષ્ટિ અમારી, જોઈએ ત્યાં માયા તારી રમતી ને રમતી, તારા સાથની હાકલ પાડયા વિના અમે રહેવાના નથી
કરવા ચાહીએ ભક્તિ તારી રે માડી, આડખીલી બને છે એમાં ઇચ્છાઓ અમારી, બહાર કાઢજે હવે અમને એમાંથી
નજર નજરમાં મનડું અમને નાચ નચાવે,
   સ્થિર રહેવા પડે એમાં જરૂર તારી
રહ્યા છીએ વિચારો ને વિચારો કરતા જીવનમાં,
   ગણીએ છીએ અમે તો તને અમારા વિચારોની શક્તિ
દીધું છે હૈયું તે અને ભર્યા છે એમાં અમે રે ભાવો,
   રહેજે રહેજે એમાં રે તું બનીને અમારી ભાવનાની મૂર્તિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahī rahīnē sāthē nē sāthē rahī rahīnē pāsē nē pāsē,
māḍī tuṁ kaṁī parāī nathī
chīē amē tō saṁsārī, rahē vāta rōja banatī navī nē navī,
tanē amē kahyā vinā rahēvānā nathī
karīē sāmanō amē vaṁṭōlōnō, karīē sāmanō amē tōphānōnō,
tārō sātha māgyā vinā amē rahēvānā nathī
rahyā chīē karatā sāmanō samayanō jīvanamāṁ, amē ēmāṁ thākyā vinā rahyā nathī, tārā khōlē ārāma līdhā vinā rahēvānā nathī
ēka tō satāvē māḍī māyā rē tārī ēka tō satāvē, amārā karmōnī upādhi,
tāruṁ śaraṇuṁ līdhā vinā amē rahēvānā nathī
jyāṁ jyāṁ paḍē dr̥ṣṭi amārī, jōīē tyāṁ māyā tārī ramatī nē ramatī, tārā sāthanī hākala pāḍayā vinā amē rahēvānā nathī
karavā cāhīē bhakti tārī rē māḍī, āḍakhīlī banē chē ēmāṁ icchāō amārī, bahāra kāḍhajē havē amanē ēmāṁthī
najara najaramāṁ manaḍuṁ amanē nāca nacāvē,
sthira rahēvā paḍē ēmāṁ jarūra tārī
rahyā chīē vicārō nē vicārō karatā jīvanamāṁ,
gaṇīē chīē amē tō tanē amārā vicārōnī śakti
dīdhuṁ chē haiyuṁ tē anē bharyā chē ēmāṁ amē rē bhāvō,
rahējē rahējē ēmāṁ rē tuṁ banīnē amārī bhāvanānī mūrti




First...96519652965396549655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall