BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9657
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી

  No Audio

Man Chhe Tara Jivananun Darpana, Rahi Chhe Badalati Eman Chhabi To Tari

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19144 મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી
બનાવજે ના જીવનને દુઃખોનું દર્શન, ફેલાવજે અંતરની સુવાસ તો તારી
પામતા નથી જીવનમાં સહુ બધુંને બધું, દે છે વધારી દિલમાં એ બેકરારી
જીવન તો છે હારજીતનો સરવાળો તારો, રાખજે સદા એમાં તકેદારી
અમલમાં પડશે મૂકવા જીવનમાં તો, વિચારોને તો વિચારી વિચારી
હકદાર છે જ્યાં તું પૂરુંષાર્થનો જીવનમાં, રહેજે જાગ્રત વાપરવામાં સમજદારી
પ્રેમતણાં પાઠ પડશે ભણવા સાચા, ચાલશે ના એમાં ઉઠાંતરી
કહેશો તો શું કહેશો પ્રભુને, ચાહે છે એ તો સદા જીવનની તારી વફાદારી
છે અદ્ભુત જીવન ને જીવનની રચના, માગે સદા તારા કર્મોની જવાબદારી
Gujarati Bhajan no. 9657 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન છે તારા જીવનનું દર્પણ, રહી છે બદલાતી એમાં છબી તો તારી
બનાવજે ના જીવનને દુઃખોનું દર્શન, ફેલાવજે અંતરની સુવાસ તો તારી
પામતા નથી જીવનમાં સહુ બધુંને બધું, દે છે વધારી દિલમાં એ બેકરારી
જીવન તો છે હારજીતનો સરવાળો તારો, રાખજે સદા એમાં તકેદારી
અમલમાં પડશે મૂકવા જીવનમાં તો, વિચારોને તો વિચારી વિચારી
હકદાર છે જ્યાં તું પૂરુંષાર્થનો જીવનમાં, રહેજે જાગ્રત વાપરવામાં સમજદારી
પ્રેમતણાં પાઠ પડશે ભણવા સાચા, ચાલશે ના એમાં ઉઠાંતરી
કહેશો તો શું કહેશો પ્રભુને, ચાહે છે એ તો સદા જીવનની તારી વફાદારી
છે અદ્ભુત જીવન ને જીવનની રચના, માગે સદા તારા કર્મોની જવાબદારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann che taara jivananum darpana, rahi che badalaati ema chhabi to taari
banaavje na jivanane duhkhonum darshana, phelaavje antarani suvasa to taari
paamta nathi jivanamam sahu badhunne badhum, de che vadhari dil maa e bekarari
jivan to che harajitano saravalo taro, rakhaje saad ema takedari
amalamam padashe mukava jivanamam to, vicharone to vichaari vichari
hakadara che jya tu purunsharthano jivanamam, raheje jagrata vaparavamam samajadari
prematanam path padashe bhanava sacha, chalashe na ema uthantari
kahesho to shu kahesho prabhune, chahe che e to saad jivanani taari vaphadari
che adbhuta jivan ne jivanani rachana, mage saad taara karmoni javabadari




First...96519652965396549655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall