BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9658
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્ષણની પણ બેદરકારી ચાલશે ના, ધ્યેય પ્રત્યે તો તારી (7)

  No Audio

Kshanani Pan Bedarakari Chalashe Na, Dhyeya Pratye To Tari

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19145 ક્ષણની પણ બેદરકારી ચાલશે ના, ધ્યેય પ્રત્યે તો તારી (7) ક્ષણની પણ બેદરકારી ચાલશે ના, ધ્યેય પ્રત્યે તો તારી (7)
છે જીવન તો જ્યાં, જગમાં તારી તો પૂર્ણતાની મુસાફરી
રહ્યો બેદરકાર વિચારોને વર્તનમાં, આવશે ભોગવવાની તો વારી
પૂર્ણતા તો જીવનમાં રાખે છે તારી, બસ અપેક્ષા જાગૃતિની ભારી
લોભને લાલચ તો છે જીવનમાં, તને ડુબાડવાની બારી
ડૂબ્યો બની બેદરકાર જ્યાં એમાં, એકવાર ડૂબવાની રાખજે તૈયારી
ક્ષણ વિતેલી મળવાની નથી પાછી, જાગૃતિ રાખવી પડવાની
સમજીને વધજે આગળ તો ધ્યેયની પ્રાપ્તિ જરૂર થાવાની
Gujarati Bhajan no. 9658 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્ષણની પણ બેદરકારી ચાલશે ના, ધ્યેય પ્રત્યે તો તારી (7)
છે જીવન તો જ્યાં, જગમાં તારી તો પૂર્ણતાની મુસાફરી
રહ્યો બેદરકાર વિચારોને વર્તનમાં, આવશે ભોગવવાની તો વારી
પૂર્ણતા તો જીવનમાં રાખે છે તારી, બસ અપેક્ષા જાગૃતિની ભારી
લોભને લાલચ તો છે જીવનમાં, તને ડુબાડવાની બારી
ડૂબ્યો બની બેદરકાર જ્યાં એમાં, એકવાર ડૂબવાની રાખજે તૈયારી
ક્ષણ વિતેલી મળવાની નથી પાછી, જાગૃતિ રાખવી પડવાની
સમજીને વધજે આગળ તો ધ્યેયની પ્રાપ્તિ જરૂર થાવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kshanani pan bedarakari chalashe na, dhyeya pratye to taari (7)
che jivan to jyam, jag maa taari to purnatani musaphari
rahyo bedarakara vicharone vartanamam, aavashe bhogavavani to vari
purnata to jivanamam rakhe che tari, basa apeksha jagritini bhari
lobh ne lalach to che jivanamam, taane dubadavani bari
dubyo bani bedarakara jya emam, ekavara dubavani rakhaje taiyari
kshana viteli malavani nathi pachhi, jagriti rakhavi padavani
samajine vadhaje aagal to dhyeyani prapti jarur thavani




First...96519652965396549655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall