BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9662
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં જીવતરના મંડાણ જ્યાં ઊંધા મંડાયાં, પામવા જેવું ના પામ્યા (10)

  No Audio

Jivanaman Jivatarana Mandan Jyan Undha Mandayan, Pamava Jevun Na Pamya

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19149 જીવનમાં જીવતરના મંડાણ જ્યાં ઊંધા મંડાયાં, પામવા જેવું ના પામ્યા (10) જીવનમાં જીવતરના મંડાણ જ્યાં ઊંધા મંડાયાં, પામવા જેવું ના પામ્યા (10)
મારા તારાના પાઠ ગળથુંથીમાંથી શીખ્યા, વિશાળતાનાં આંગણ ના શોભાવ્યા
સ્વાર્થના પાઠ ગળાડૂબ શીખ્યા, સબંધોમાં પડઘા એના રહ્યા પડતા
વિના કારણના પ્રેમ કર્યા, જીવનમાં અન્યને હૈયેથી ના અપવાની શક્યા
સંકુચિતતાના પ્રવાહમાં જ્યાં તણાયા, સહાયરૂપ અન્યને ના બની શક્યા
પૈસાને જીવનમાં જ્યાં પૂજતા રહ્યા, સંબંધો ના એમાં સચવાયા
વેરને ક્રોધે જીવનમાં ગળતર કર્યા, સ્નેહના ઝરણા ના એમાં સચવાયા
અબોલ એવા હૈયામાં સાદ પ્રભુના, એમાં ને એમાં તો ગુંગળાયા
શંકાની નજરોએ જ્યાં નજરમાં વસવાટ કર્યા, આનંદ જીવનના હરાયા
ઊલટાં આવા મંડાણ મંડાયા જગમાં, જીવનને સુખના કિનારે ના પહોંચાડી શકાયા
Gujarati Bhajan no. 9662 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં જીવતરના મંડાણ જ્યાં ઊંધા મંડાયાં, પામવા જેવું ના પામ્યા (10)
મારા તારાના પાઠ ગળથુંથીમાંથી શીખ્યા, વિશાળતાનાં આંગણ ના શોભાવ્યા
સ્વાર્થના પાઠ ગળાડૂબ શીખ્યા, સબંધોમાં પડઘા એના રહ્યા પડતા
વિના કારણના પ્રેમ કર્યા, જીવનમાં અન્યને હૈયેથી ના અપવાની શક્યા
સંકુચિતતાના પ્રવાહમાં જ્યાં તણાયા, સહાયરૂપ અન્યને ના બની શક્યા
પૈસાને જીવનમાં જ્યાં પૂજતા રહ્યા, સંબંધો ના એમાં સચવાયા
વેરને ક્રોધે જીવનમાં ગળતર કર્યા, સ્નેહના ઝરણા ના એમાં સચવાયા
અબોલ એવા હૈયામાં સાદ પ્રભુના, એમાં ને એમાં તો ગુંગળાયા
શંકાની નજરોએ જ્યાં નજરમાં વસવાટ કર્યા, આનંદ જીવનના હરાયા
ઊલટાં આવા મંડાણ મંડાયા જગમાં, જીવનને સુખના કિનારે ના પહોંચાડી શકાયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam jivatarana mandana jya undha mandayam, paamva jevu na panya (10)
maara taara na path galathunthimanthi shikhya, vishalatanam angana na shobhavya
swarth na path galaduba shikhya, sabandhomam padagha ena rahya padata
veena karanana prem karya, jivanamam anyane haiyethi na apavani shakya
sankuchitatana pravahamam jya tanaya, sahayarupa anyane na bani shakya
paisane jivanamam jya pujta rahya, sambandho na ema sachavaya
verane krodhe jivanamam galatara karya, snehana jarana na ema sachavaya
abola eva haiya maa saad prabhuna, ema ne ema to gungalaya
shankani najaroe jya najar maa vasavata karya, aanand jivanana haraya
ulatam ava mandana mandaya jagamam, jivanane sukh na kinare na pahonchadi shakaya




First...96569657965896599660...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall