BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9665
   Text Size Increase Font Decrease Font

રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું

  No Audio

Rami Rahya Chhe Sahu Ramata, Chalak Chalanun Parake Gher Bhanun

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19152 રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું
જરૂરિયાત ટાણે અચકાય નહીં ધરવા, ત્યાં તો પોતાનું તરભાણું
રહે છે સદા કર્યા વિના, સ્વીકારવા તો સહુનું નજરાણું
લાખ ઉપાયો કામ નહીં આવે, પડયું હશે જો નસીબમાં કાણું
સંભાળવી નથી જવાબદારી જીવનમાં, દિલનું નથી અરે કોઈ ઠેકાણું
ભોગ ટાણે રહ્યો છે એ સ્વીકારી બધું, નથી કરતો ત્યારે એ પેલે ઘેર ઘેર ભાણું
યશ લેવા પહેલા દોડે, અપયશ ટાણે કહે પેલે ઘેર ભાણું
સુખ સઘળું પોતે ભોગવવા ચાહે, દુઃખ સમયે કહે પેલે ઘર ભાણું
કરતો ને કરતો રહ્યો છે માનવ તો આવું, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું
Gujarati Bhajan no. 9665 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રમી રહ્યા છે સહુ રમત, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું
જરૂરિયાત ટાણે અચકાય નહીં ધરવા, ત્યાં તો પોતાનું તરભાણું
રહે છે સદા કર્યા વિના, સ્વીકારવા તો સહુનું નજરાણું
લાખ ઉપાયો કામ નહીં આવે, પડયું હશે જો નસીબમાં કાણું
સંભાળવી નથી જવાબદારી જીવનમાં, દિલનું નથી અરે કોઈ ઠેકાણું
ભોગ ટાણે રહ્યો છે એ સ્વીકારી બધું, નથી કરતો ત્યારે એ પેલે ઘેર ઘેર ભાણું
યશ લેવા પહેલા દોડે, અપયશ ટાણે કહે પેલે ઘેર ભાણું
સુખ સઘળું પોતે ભોગવવા ચાહે, દુઃખ સમયે કહે પેલે ઘર ભાણું
કરતો ને કરતો રહ્યો છે માનવ તો આવું, ચલક ચલાણું પારકે ઘેર ભાણું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rami rahya che sahu ramata, chalaka chalanum parake ghera bhanum
jaruriyata taane achakaya nahi dharava, tya to potanum tarabhanum
rahe che saad karya vina, svikarava to sahunum najaranum
lakh upayo kaam nahi ave, padyu hashe jo nasibamam kanum
sambhalavi nathi javabadari jivanamam, dilanum nathi are koi thekanum
bhoga taane rahyo che e swikari badhum, nathi karto tyare e pele ghera ghera bhanum
yasha leva pahela dode, apayasha taane kahe pele ghera bhanum
sukh saghalu pote bhogavava chahe, dukh samaye kahe pele ghar bhanum
karto ne karto rahyo che manav to avum, chalaka chalanum parake ghera bhanum




First...96619662966396649665...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall