| 
		 
                     
                    
                    
    
   
  
                    
    
           
                    
                 
                     1900-01-01
                     1900-01-01
                     1900-01-01
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19154
                     કોઈ બને સંગી કે ના સંગી તારા, સુખ દુઃખ તો તારા સંગી રહે છે
                     કોઈ બને સંગી કે ના સંગી તારા, સુખ દુઃખ તો તારા સંગી રહે છે 
  ના બંને આવે તો એ રહેશે તારા, બનવા સંગી બંને પડાપડી કરશે
  એકની હાજરીમાં બીજો નહીં ટકે, એક જાશે ને બીજું આવશે
  ચાહે મન રહે કાયમ સુખ જીવનમાં, આવું તો ના બનશે 
  સુખ ને દુઃખ જીવનમાં, તને ઘણું ઘણું શીખવાડી જાશે
  સુખ ને દુઃખ જીવનમાં, પોતાની ને પારકાની પહેચાન કરાવી જાશે
  અવસ્થાએ અવસ્થાએ તને, એ તારી અવસ્થા સમજાવી જાશે 
  હિંમત અને સાહસ વધારવામાં, તો દિલ ની દિલાવર વધારી જાશે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
                     
            
                  
                  
                
                    
                   
                      
                   
                      
                          
                            
                              
                                                  
                                                       
    | 
        
                    
     | 
    View Original | 
    
    
         
         
      
  | 
   
   
                               
                               
                               
                                   
                                કોઈ બને સંગી કે ના સંગી તારા,  સુખ દુઃખ તો તારા સંગી રહે છે 
  ના બંને આવે તો એ રહેશે તારા, બનવા સંગી બંને પડાપડી કરશે
  એકની હાજરીમાં બીજો નહીં ટકે, એક જાશે ને બીજું આવશે
  ચાહે  મન રહે કાયમ  સુખ જીવનમાં, આવું તો ના બનશે 
  સુખ ને દુઃખ જીવનમાં, તને ઘણું ઘણું શીખવાડી જાશે
  સુખ ને દુઃખ જીવનમાં, પોતાની ને પારકાની પહેચાન કરાવી જાશે
  અવસ્થાએ અવસ્થાએ તને, એ તારી અવસ્થા સમજાવી જાશે 
  હિંમત અને સાહસ વધારવામાં, તો દિલ ની દિલાવર વધારી જાશે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
                                        
                                    
                                                  
                                                   
                           
                               
                                   
                       
      
    kōī banē saṁgī kē nā saṁgī tārā, sukha duḥkha tō tārā saṁgī rahē chē
  nā baṁnē āvē tō ē rahēśē tārā, banavā saṁgī baṁnē paḍāpaḍī karaśē
  ēkanī hājarīmāṁ bījō nahīṁ ṭakē, ēka jāśē nē bījuṁ āvaśē
  cāhē mana rahē kāyama sukha jīvanamāṁ, āvuṁ tō nā banaśē
  sukha nē duḥkha jīvanamāṁ, tanē ghaṇuṁ ghaṇuṁ śīkhavāḍī jāśē
  sukha nē duḥkha jīvanamāṁ, pōtānī nē pārakānī pahēcāna karāvī jāśē
  avasthāē avasthāē tanē, ē tārī avasthā samajāvī jāśē
  hiṁmata anē sāhasa vadhāravāmāṁ, tō dila nī dilāvara vadhārī jāśē
                                
                                
                               
                         
                          
                           
                    
                       
                        
                     |