BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9669
   Text Size Increase Font Decrease Font

દિલ દિલપર યકીન નહીં રાખી શકશે તો કોના ઉપર રાખી શકશે (10)

  No Audio

Dil Dilapar Yakin Nahin Rakhi Shakashe To Kona Upar Rakhi Shakashe

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19156 દિલ દિલપર યકીન નહીં રાખી શકશે તો કોના ઉપર રાખી શકશે (10) દિલ દિલપર યકીન નહીં રાખી શકશે તો કોના ઉપર રાખી શકશે (10)
દિલ તરછોડશે જો દિલને, ના હાલત એમાં એની એ સાચવી શકશે
મજબૂર બન્યું જ્યાં દિલ જેનું જગમાં, જીવન એનું તો મજબૂર બની જાશે
જે દિલમાં પ્રેમ ના પાંગરી શકશે,એ દિલ તો દિલ ના કહેવાશે
જો દિલમાં સુખ દુઃખના મોજા ના ઊછળે તો દિલ સાગર ના કહેવાશે
દિલ જો દિલથી અજાણ્યું રહેશે, એ દિલને દિલની જાણકારી કોણ દેશે
દિલ સરજી ખુદની દુનિયા એમાં વસશે, એવા દિલનો જગ સાથી નિસ્તેજ શું રહેશે
જે દિલ ઘા ઝીલતું ને ઝીલતું જાશે, એ ઘા રૂઝવનારની એ રાહ તો જોશે
જે દિલ દિલ સાથે રમત કર્યા કરશે, એ માનવ તો માનવ ના રહેશે
જે દિલ દિલમાં પ્રભુને વસાવશે, એનો જીવનમાં બેડો પાર થાશે
Gujarati Bhajan no. 9669 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દિલ દિલપર યકીન નહીં રાખી શકશે તો કોના ઉપર રાખી શકશે (10)
દિલ તરછોડશે જો દિલને, ના હાલત એમાં એની એ સાચવી શકશે
મજબૂર બન્યું જ્યાં દિલ જેનું જગમાં, જીવન એનું તો મજબૂર બની જાશે
જે દિલમાં પ્રેમ ના પાંગરી શકશે,એ દિલ તો દિલ ના કહેવાશે
જો દિલમાં સુખ દુઃખના મોજા ના ઊછળે તો દિલ સાગર ના કહેવાશે
દિલ જો દિલથી અજાણ્યું રહેશે, એ દિલને દિલની જાણકારી કોણ દેશે
દિલ સરજી ખુદની દુનિયા એમાં વસશે, એવા દિલનો જગ સાથી નિસ્તેજ શું રહેશે
જે દિલ ઘા ઝીલતું ને ઝીલતું જાશે, એ ઘા રૂઝવનારની એ રાહ તો જોશે
જે દિલ દિલ સાથે રમત કર્યા કરશે, એ માનવ તો માનવ ના રહેશે
જે દિલ દિલમાં પ્રભુને વસાવશે, એનો જીવનમાં બેડો પાર થાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dila dilapara yakina nahi rakhi shakashe to kona upar rakhi shakashe (10)
dila tarachhodashe jo dilane, na haalat ema eni e sachavi shakashe
majbur banyu jya dila jenum jagamam, jivan enu to majbur bani jaashe
je dil maa prem na pangari shakashe,e dila to dila na kahevashe
jo dil maa sukh duhkh na moja na uchhale to dila sagar na kahevashe
dila jo dil thi ajanyum raheshe, e dilane dilani janakari kona deshe
dila saraji khudani duniya ema vasashe, eva dilano jaag sathi nisteja shu raheshe
je dila gha jilatum ne jilatum jashe, e gha rujavanarani e raah to joshe
je dila dila saathe ramata karya karashe, e manav to manav na raheshe
je dila dil maa prabhune vasavashe, eno jivanamam bedo paar thashe




First...96669667966896699670...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall